นายกฯ มั่นใจทีมเจรจาภาษี “ทรัมป์” ทำเต็มที่

กทม. 9 เม.ย.-นายกฯ มั่นใจทีมเจรจาภาษี “ทรัมป์” ทำเต็มที่ ปัดตอบวันเจรจาสหรัฐฯ พร้อมขอทุกฝ่ายช่วยกระตุ้นท่องเที่ยว

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการรับมือกับนโยบายภาษีของสหรัฐอเมริกา ว่า มั่นใจว่าทีมไทยแลนด์จะสามารถดำเนินการอย่างเต็มที่ เพราะยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องเคลียร์และพูดคุยกัน หน้าที่ตรงนี้ต้องประสานความเข้าใจและดันเรื่องให้เกิดขึ้น และผลักดันให้ทุกเรื่องที่คุยเดินหน้าอย่างเต็มที่


ส่วนการเจรจานัดหมายวันเวลาเจรจากับอเมริกา ได้กำหนดวันแล้วหรือไม่ ประเด็นนี้นายกรัฐมนตรีไม่ตอบคำถาม ก่อนจะบอกว่า ขออนุญาตดูก่อน เพราะตอนนี้เราอยู่ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ไม่มีใครถามเรื่องท่องเที่ยวเลยหรือ?

ก่อนจะตอบว่า ตอนนี้อยากให้ทุกหน่วยงานกลับมาช่วยกันกระตุ้นภาคการท่องเที่ยว เพราะกำลังเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะสามารถผลักดันให้เกิดรายได้ นำเงินเข้าประเทศได้ สินค้า หรือเอสเอ็มอี ผู้ประกอบการรายย่อย เริ่มมีเงินเข้ามาหมุนเวียน มีการเตรียมค้าขาย โรงแรมก็เตรียมการไว้หมดแล้ว เพื่อรองรับช่วงสงกรานต์ ขอให้ทุกคนกลับเข้าสู่โหมดที่ทำให้ประเทศไทยเป็นเดือนเมษาที่น่าเที่ยวเหมือนเดิม ต้องมาร่วมมือกัน ซึ่งตนเองและรัฐบาลจะช่วยผลักดันเรื่องนี้อย่างเต็มที่.-324.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ