รมว.ยธ. ไม่ห่วงฝ่ายค้านบุกเรือนจำพิเศษฯ ล้วงข้อมูลชั้น 14

เรือนจำพิเศษกรุงเทพ 11 มี.ค.-รมว.ยธ. ไม่ห่วงฝ่ายค้านบุกเรือนจำพิเศษฯ ล้วงข้อมูลชั้น 14 ยืนยันไม่มีข้อมูลให้

พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร พร้อม สส.ฝ่ายค้าน เดินทางไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในวันนี้ (11 มี.ค.) ว่า ผู้นำฝ่ายค้านฯ ได้มีหนังสือ เพื่อขอมาเยี่ยมผู้ต้องขังในคดีการเมือง เพื่อดูสภาพความเป็นอยู่ โดยยืนยันว่า กรมราชทัณฑ์ และกระทรวงยุติธรรมของยุคของตนเองนั้น ได้ให้นโยบายว่า จะต้องเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ


ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้าน ต้องการขอข้อมูลชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำไปใช้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น พันตำรวจเอกทวี ได้ย้อนถามว่า จะมาขอจากใคร แต่หากจะมาขอที่ตน ตนเองไม่มี แต่ไม่กังวลและถือเป็นโอกาส ที่ตนเองจะได้ชี้แจง โดยได้ยึดหลักนิติธรรม หลักกฎหมาย จึงไม่กังวลใด ๆ แม้บางครั้ง มีผู้ที่ไม่สบายใจ ก็ต้องชี้แจงเพื่อให้สังคมยอมรับ

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านอาจจะขอข้อมูลเรื่องผู้กำกับโจ้ด้วยนั้น พันตำรวจเอกทวี ย้ำว่า ไม่ต้องเตรียมการใดๆ เพราะจะนำความจริงชี้แจง ซึ่งความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว และตนเองก็อยากให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยพนักงานสอบสวนหาสาเหตุ การเสียชีวิต ว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือเสียชีวิตด้วยเหตุอื่น และตนเองก็อยากให้จบคดีโดยเร็ว แต่ก็ยังคงจะต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพ และรับฟังผู้ร้องเรียน และพยานหลักฐานต่างๆ พร้อมย้ำว่า ทุกอย่างจะต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ และไม่กังวลใดๆ.-312.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

เร่งค้นหาผู้ประสบภัยตึกถล่ม ยังไม่พบผู้ติดค้างโซนบี

เร่งค้นหาผู้ประสบภัยตึกถล่มต่อเนื่อง ยังไม่พบผู้ติดค้างเพิ่มเติมที่โซนบี หลังพบแสงไฟ ขณะที่ DSI เชิญบริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 เข้าสังเกตการณ์การเก็บหลักฐานเพิ่ม

เชียงใหม่เริ่มแล้ว เล่นน้ำสงกรานต์คลายร้อน

ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวเริ่มออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันบ้างแล้ว โดยเฉพาะรอบคูเมืองและลานประตูท่าแพ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว

คนแห่เดินทางฉลองสงกรานต์ ระบบขนส่งคึกคัก

ประชาชนแห่เดินทางฉลองสงกรานต์ ระบบขนส่งสาธารณะผู้โดยสารคึกคัก ขณะที่ถนนมิตรภาพรถหนาแน่น เคลื่อนตัวช้า แม้จะเปิดมอเตอร์เวย์ M6

ไฟไหม้เรือกลางทะเล จุดดำน้ำเขาหลัก นักท่องเที่ยวปลอดภัย

ไฟไหม้เรือกลางทะเล จุดดำน้ำเขาหลัก จ.พังงา ช่วยนักท่องเที่ยวขึ้นฝั่งปลอดภัย คาดต้นเพลิงเกิดบริเวณห้องเครื่อง ก่อนลามไปห้องโถงผู้โดยสาร