จับอดีต จนท.มหาวิทยาลัยทุจริตเงินทุนนักศึกษา ป.โท

ป.ป.ช. 9 ม.ค.- ป.ป.ช. ประสานตำรวจนนทบุรี จับอดีตเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย ทุจริตเงินทุนนักศึกษา ป.โท กว่า 800,000 บาท


นายสาโรจน์ พึงรำพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่งานสืบสวนคดีทุจริตสำนักงาน ป.ป.ช. ภาค 1 เจ้าหน้าที่งานสืบสวนคดีทุจริตสำนักงาน ป.ป.ช. ภาค 6 และเจ้าหน้าที่สืบสวนคดีทุจริตสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพิษณุโลก สืบสวนจับกุมตัวนางสาวจุฑามาศ (สงวนนามสกุล) ผู้ถูกกล่าวหาตามหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ที่ จ.30/2567 ลงวันที่ 18 พ.ย. 67 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 123/1 และตามพ.ร.ป.ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 มาตรา 172

โดยมีพฤติการณ์การกระทำความผิดกล่าวคือ ผู้ถูกกล่าวหาขณะดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้ทุจริตนำเงินทุนสนับสนุนการศึกษาของนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยนเรศวร ในปี พ.ศ. 2561 – 2562 ที่ตนมีหน้าที่ต้องจ่ายให้กับนักศึกษาที่ได้รับทุน รวม 17 ฎีกา เป็นเงินจำนวน 888,000 บาทไปใช้จ่ายส่วนตัว ทำให้มหาวิทยาลัยได้รับความเสียหาย


จากการสืบสวนทราบข้อมูลว่าผู้ถูกกล่าวหาทำงานประจำอยู่ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี และพักอาศัยอยู่บริเวณคอนโดย่านนนทบุรี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบจนทราบข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่พักอาศัยของผู้ถูกกล่าวหาจนแน่ชัดแล้ว ในวันนี้เจ้าหน้าที่งานสืบสวนคดีทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. ภาค 6 สำนักงาน ป.ป.ช. ภาค 1 และสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพิษณุโลก จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เพื่อวางแผนเข้าจับกุม ผู้ถูกกล่าวหา โดยวางกำลังสังเกตการณ์บริเวณคอนโดดังกล่าว จนกระทั่งเวลาประมาณ 07.20 น. พบผู้ถูกกล่าวหาเดินอยู่บริเวณร้านสะดวกซื้อหน้าคอนโดมิเนียม จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจและเจ้าพนักงาน ป.ป.ช. พร้อมกับแสดงหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 6 ต่อผู้ถูกกล่าวหา

ผู้ถูกกล่าวหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน จึงได้แจ้งว่าจะต้องถูกจับพร้อมกับแจ้งสิทธิของผู้ถูกจับให้ทราบ จากนั้นควบคุมตัวไปพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางใหญ่ท้องที่จับกุมเพื่อลงบันทึกประจำวันและควบคุมตัวไปยังกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เพื่อทำบันทึกการจับกุมและดำเนินการตามพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565 และควบคุมตัวส่งพนักงานอัยการ สำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 6 เพื่อฟ้องคดีต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ต่อไป .314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ฝนถล่มอยุธยา บ้านพังครืน เจ็บ 3 คน

ฝนถล่มอยุธยา ลมแรงพัดบ้านไม้พังครืน ทับคนในบ้านเจ็บ 3 คน เผยนาทีระทึก! ได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนบ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง ด้านกรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนช่วงเปลี่ยนฤดู 18-24 ก.พ.นี้

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งให้ดีเอสไอ

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งจาก “บังแจ็ค” ให้ดีเอสไอ พร้อมเผยตัวการส่งหลักฐานเก๊

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้มาขอทราบรายละเอียดของข้อหา