“พีมูฟ” เรียกร้องนายกฯ นั่งประธานเร่งแก้ปัญหา

ทำเนียบ 7 ต.ค.- “พีมูฟ” รวมตัวหน้าทำเนียบฯ ประกาศเจตนาวันที่อยู่อาศัยโลก เรียกร้องนายกฯ นั่งประธานเร่งแก้ปัญหาพีมูฟ


ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่เช้ากลุ่มขบวนการประชาเพื่อสังคมที่เป็นธรรม (พีมูฟ) นำโดยนายธีรเนตร ไชยสุวรรณ ประธานพีมูฟ เดินทางมารวมตัวบริเวณประตู4 ทำเนียบรัฐบาล ฝั่งถนนพิษณุโลก โดยขนข้าวของ กางผ้าใบกันแดดฝน มาปักหลักติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหา 10 ด้านของพีมูฟ และทำกิจกรรมประกาศเจตนารมย์ เนื่องในวันที่อยู่อาศัยโลก 7 ต.ค. โดยมี นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับเลือก

นายธีรเนตร กล่าวว่า พีมูฟ เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี เปิดการเจรจากับกลุ่มพีมูฟ ให้มีความคืบหน้าในการแก้ปัญหาให้เกิดความชัดเจนเป็นรูปธรรม เป็นหลักประกันให้กับและเสนอคณะรัฐมนตรี ให้แต่งตั้งนายกฯเป็นประธานในการแก้ไขปัญหาของพีมูฟ และมอบหมายให้ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ดูแลปัญหาด้านสังคม และ นายประเสริฐจันทรเรืองรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ดูแลปัญหาด้านป่าไม้ฯ แต่เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจปักหลักติดตามความคืบหน้าถึงสิ้นเดือน ต.ค.นี้


ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. ดุสิต ได้เข้ามาเจรจากับแกนนำ ให้รวมตัวบริเวณฟุตบาทบริเวณประตู 4 ถึงแค่บริเวณประตู 3 ตรงข้ามกับสำนักงาน ข้าราชการพลเรือน (ก.พ.เดิม) เท่านั้น โดยขอความร่วมมือไม่ให้ขยายไปถึงเชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ ซึ่งเป็นทางเข้าออกทำเนียบฯของนายกรัฐมนตรี รวมถึงรัฐมนตรี และรวมถึงไม่ให้เคลื่อนลงไปที่ถนน โดยการจราจรถนนพิษณุโลกยังเปิดให้สัญจรได้ตามปกติ .314.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568