นายกฯ ร่วมยินดี “มาดามแป้ง” เชื่อทำงานได้ไม่แพ้ผู้ชาย

รัฐสภา 8 ก.พ.- นายกฯ แสดงความยินดี “มาดามแป้ง” นั่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนใหม่ เชื่อทำงานได้ไม่แพ้ผู้ชาย เล็งคุยพัฒนาฟุตบอลลีก 3


นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีกับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ หลังได้รับเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนใหม่ ทราบว่าคะแนนโหวตที่ได้รับเกือบเป็นเอกฉันท์ แต่ก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไร ดีใจด้วย ซึ่งจากนี้จะโทรศัพท์ไปแสดงความยินดี และอยากจะให้พัฒนาวงการฟุตบอลไทย เพราะ “มาดามแป้ง” ก็มีส่วนร่วมในการพัฒนาฟุตบอลมานานแล้ว เป็นคนที่มีความตั้งใจจริง ส่วนตัวในฐานะคนรักกีฬา ก็อยากให้วงการกีฬามีความก้าวหน้าไปมากกว่านี้ ย้ำว่ารู้สึกดีใจเพราะอย่างน้อยก็เป็นคนที่รู้จักกัน

ส่วนกรณีที่พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ฝากรัฐบาลให้ความสนใจกับการประชุม FIFA Congress เพื่อรักษาหน้าตาของประเทศไทยนั้น นายเศรษฐา กล่าวว่าเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งวันที่ 18 พฤษภาคม จะมีการประชุมใหญ่ที่ประเทศไทย แน่นอนรัฐบาลจะให้ความสำคัญ และมีความพร้อมอย่างเต็มที่


ส่วนความคาดหวังในฐานะเป็นแฟนฟุตบอลไทยคนหนึ่ง อีก 4 ปีข้างหน้า อยากเห็นวงการฟุตบอลไทยเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่ามีหลายมิติ พวกเราในฐานะเป็นคนไทยอาจจะไม่ลงลึกมาก อยากให้ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ โดยประโยคที่พูดกันบ่อยที่สุดคืออยากเห็นทีมชาติไทยไปบอลโลก ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องอยู่กับความเป็นจริงมากกว่าความคาดหวัง เราก็อยากไปแน่นอน อยากไปฟุตบอลโลก แต่สิ่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด คือการที่เรามาเล่นกีฬา มีจุดประสงค์อื่นด้วย คือการออกกำลังกาย ป้องกันไม่ให้เด็กไปหมกมุ่นอยู่กับการเล่นเกมและอบายมุขทั้งหลาย ส่วนการพัฒนาฟุตบอลลีกระดับล่าง เพื่อให้มีความหวังและแรงบันดาลใจ ก้าวมาสู่ฟุตบอลที่มีความเก่งระดับ “เจ ชนาธิป” มีรายได้เป็นหลักล้านบาท ซึ่งจริงๆ แล้ว ก็มีหลายมิติ หลายระดับของการนำฟุตบอลมาเป็นอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นครูฝึกหรืออาชีพระดับภูมิภาค ฉะนั้นในการพัฒนาฟุตบอลลีก 3 ถือเป็นเรื่องสำคัญ ก่อนหน้าส่วนตัวได้มีการพูดคุยกับ “มาดามแป้ง” และเห็นตรงกันว่าการพัฒนาฟุตบอลลีก 3 เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งภายใน 1-2 วันนี้จะมีการหารือกันต่อ หาก “มาดามแป้ง” ว่างก็จะได้พูดคุยกัน แต่ปกติก็เจอกันตามงานสังคมเป็นประจำ เชื่อว่าเรื่องนี้มีหลายมิติและเห็นแสงสว่างแล้ว

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ออกมาระบุว่าไม่อยากให้การเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลไทยนั้น เรื่องนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเป็นจริงด้วย เพราะการเมืองก็มีส่วนสำคัญ ซึ่งตนเองก็หวังว่าทุกคนเป็นผู้ใหญ่ เรื่องของการแยกแยะ การเมืองกับการกีฬา ต้องแยกแยะกันไป และมั่นใจว่า “มาดามแป้ง” จะทำหน้าที่ได้ดี เพราะเชื่อในความเสมอภาคและเท่าเทียม ไม่เคยมีความคิดเป็นอื่น เรื่องนี้เชื่อว่า “มาดามแป้ง” มีความสามารถทัดเทียมเหมือนกับผู้ชายทุกคน. .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน