นายกฯ พร้อมเปิดเที่ยวบินตรงไทย-เบลเยียม ยกระดับหนังสือเดินทางทั่วยุโรป

สมาพันธรัฐสวิส 17 ม.ค. – นายกฯ เผยพร้อมเปิดเที่ยวบินตรงไทย-เบลเยียม ยกระดับหนังสือเดินทางไทยให้สามารถบินได้ทั่วยุโรป


วันนี้ (17 มกราคม 2567) เวลา 13.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นเมืองดาวอส ซึ่งช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง) ณ ศูนย์ประชุม Congress Centre เมืองดาวอส สมาพันธรัฐสวิส นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือกับนาย Alexander De Croo นายกรัฐมนตรีราชอาณาจักรเบลเยียม ว่า ได้หารือถึงเรื่องเที่ยวบินตรงระหว่างสนามบินบรัสเซลส์ของเบลเยียมและประเทศไทย ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้รับปาก และจะไปหารือกับการบินไทยต่อไป นอกจากนี้ ยังหารือถึงการยกระดับหนังสือเดินทางไทย เพื่อให้ขอวีซ่าและสามารถเดินทางเข้ายุโรปได้ง่ายขึ้น รวมถึงการเจรจาเรื่อง FTA ไทย-อียู คาดว่าจะมีความคืบหน้ามากขึ้น ซึ่งสหภาพยุโรปนับเป็นคู่ค้าที่สำคัญของไทย.-314-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61