เชื่อความเห็นต่างในก้าวไกลไม่บานปลาย

มธ. ท่าพระจันทร์ 6 ต.ค.-“ชัยธวัช”  ไม่สน “ปิยบุตร”  ไม่พอใจกมธ.ก้าวไกลลดเหลือ 8 คณะ ยืนยันทีมเจรจาตัดสินใจดีที่สุดแล้วบนสถานการณ์การเมืองปัจจุบัน เชื่อความเห็นต่างในพรรคไม่บานปลาย


นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคก้าวไกล แสดงความไม่พอใจที่พรรคก้าวไกล ยอมเสียโควต้าประธานกรรมาธิการวิทยาศาสตร์ฯ ให้กับพรรคการเมืองอื่น จนทำให้ส.ส.พรรคไม่พอใจ ว่า พรรคมีกระบวนการในที่ประชุมส.ส.ให้สามารถแสดงความเห็นตรงไปตรงมาได้  ส่วนการแบ่งสรรกรรมาธิการฯ กรรมการบริหารพรรคชี้แจงมาตลอด จึงมั่นใจว่าความมีน้ำใจของพรรคก้าวไกลที่แบ่งประธานกรรมาธิการฯ ให้พรรคไทยสร้างไทยจะสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงานได้

“ยืนยันว่าไม่กังวลปัญหาความขัดแย้งในพรรคจะบานปลาย เพราะมีกลไกปรับความเห็นต่างและรับฟังความเห็นต่างอยู่แล้ว นายปิยบุตรอาจไม่ได้รับทราบว่า ทีมเจรจาต้องประสบกับปัญหาอย่างไรบ้าง จึงต้องตัดสินใจเช่นนั้น ซึ่งทีมวิปฝ่ายค้านและทีมเจรจาของพรรคได้ตัดสินใจดีที่สุดแล้วบนสถานการณ์ทางการเมืองนี้” หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าว


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวว่า แม้ยังไม่ได้เป็นกรรมาธิการฯ แต่พร้อมสนับสนุนการทำหน้าที่ของประธานกรรมาธิการในสัดส่วนของพรรคก้าวไกลร่วมกับนายชัยธวัชและน.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคฯ เพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชนต่อไป ส่วนปัญหาความเห็นต่างภายในพรรคถือเป็นเรื่องปกติ ในการประชุมส.ส.ของพรรคสามารถพูดคุยกันได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ช่วยผู้รอดชีวิตรายแรก เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ ถล่ม

กทม. 28 มี.ค. – ช่วยได้แล้ว 1 ราย ผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่ม เป็นคนงานที่ติดอยู่ในช่องลิฟต์ เร่งนำส่ง รพ. อัปเดตตัวเลขผู้เสียชีวิต ณ เวลา 19.25 น. เพิ่มขึ้นเป็น 4 ราย บาดเจ็บ 9 ราย สูญหาย 117 ราย .-สำนักข่าวไทย

ระดมค้นหา 94 ชีวิต เหตุตึกถล่มย่านจตุจักร

เกาะติดเหตุอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่มจากแผ่นดินไหว จนท.ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต ตัวเลข ปภ. คาดมีคนงานติดอยู่ในซาก 94 ราย ยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ยืนยันผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3 ราย ด้านนายกฯ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปยังศูนย์บัญชาการแผ่นดินไหว กทม.

กรมอุตุฯ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อก เขย่าแล้ว 21 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอาฟเตอร์ช็อกแล้ว 21 ครั้ง นักวิชาการระบุ พลังงานของแผ่นดินไหวลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าห่วงคือ โครงสร้างของอาคารต่างๆ โดยเฉพาะอาคารสูงในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดินอ่อน ต้องมีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง

นายกฯ ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

นายกฯ เผยสถานการณ์แผ่นดินไหวคลี่คลาย ประชาชนกลับเข้าที่พัก-อาคารสูงได้ พร้อมเปิดพื้นที่สวนสาธารณะให้อยู่ ขณะรถไฟฟ้าเปิดให้ บริการอีกครั้งวันพรุ่งนี้ สั่งเร่งทยอยนำคนออกจากตึกถล่ม จตุจักร ก่อนลงพื้นที่ด่วน ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก