ส.ส.เพื่อไทยส่วนใหญ่ อยากให้เสนอชื่อ ปธ.สภา

รร.เอสซีพาร์ค 21 มิ.ย. – “ชลน่าน” เผยหลังเปิดใจเคลียร์ปมตำแหน่งประธานสภา ส.ส.ส่วนใหญ่ เห็นควรเสนอชื่อ เชื่อชนะโหวต ย้ำทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับที่ประชุมพรรค

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยภายหลังการรับฟังความเห็นของ ส.ส.ถึงประเด็นตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า การพูดคุยวันนี้(21 มิ.ย.) ได้ข้อยุติ ส.ส.ของพรรคเราเข้าใจกันดีอยู่แล้ว ซึ่งส.ส.ส่วนใหญ่มีความเห็นว่าพรรคเพื่อไทยควรจะได้ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร แต่สมาชิกบางท่านก็เห็นด้วยกับหลักการต้องฟังเสียงของประชาชน จึงมีความเห็นหลากหลายกันอยู่



เมื่อถามว่าต้องนำเรื่องตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร เข้าหารือในที่ประชุมพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า วันนี้(21มิ.ย.)เป็นการประชุมสัมมนาพัฒนาศักยภาพของส.ส. และบุคลากรทางการเมืองของพรรคไม่ใช่ที่ประชุมพรรค ดังนั้นข้อเสนอต่างๆที่ได้จากวันนี้(21มิ.ย.) ก็เอามาประมวลดู ถ้ามีความจำเป็นที่ต้องขอมติหรือขอความเห็นชอบก็ต้องจัดประชุมพรรค ให้เป็นทางการ เพื่อมตินั้นจะได้ สมบูรณ์ และต้องดูสถานการณ์ต่อไป


” แต่เสียงส่วนใหญ่ ส.ส.ของพรรคก็เห็นว่าพรรคเพื่อไทยควรจะเสนอขอตำแหน่งประธานสภา และเชื่อมั่นว่า ถ้ามีการโหวตในสภาเพื่อไทยจะชนะ นี่ คือเหตุผลที่เขาพูดมา”นพ.ชลน่าน กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

อดีตนายกฯมาเลเซีย

นายกฯ แสดงความเสียใจ อดีตนายกฯ มาเลเซีย ถึงแก่อสัญกรรม

นายกฯ แพทองธาร แสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อสัญกรรม ของ อับดุลเลาะห์ อาหมัด บาดาวี อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย

สงกรานต์สนามหลวง

สงกรานต์สนามหลวง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเช็กอินกันแล้ว

งานสงกรานต์สนามหลวง วันสุดท้าย แม้อากาศค่อนข้างร้อน แต่ประชาชนก็เริ่มทยอยมาเช็กอินกันแล้ว ไฮไลต์ช่วงเย็นมีคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังให้ร่วมสนุก