fbpx

หนุนเปิดกว้างหลายหน่วยงานนำเข้าวัคซีน

กรุงเทพฯ 9 มิ.ย.-นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) รัฐเปิดทางนำเข้าวัคซีน เพิ่มความเชื่อมั่นต่อการท่องเที่ยวไทยให้มากขึ้น


นายศิษฎิวัชร ชีวรัตนพร นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA)  กล่าวว่า  เมื่อรัฐบาลเปิดกว้าง ให้หลายหน่วยงาน ภาครัฐ  โรงพยาบาลเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  นำเข้าวัคซีน เข้ามาฉีดได้เพิ่มเติมให้เพียงพอ  นับว่าจะช่วยสร้างความเชื่อมั่น ต่อธุรกิจการท่องเที่ยวของไทย ให้กลับมาพื้นตัวได้รวดเร็วขึ้น  โดยเฉพาะเมื่อนำร่องใช้ ภูเก็ตแซนด์บล็อก ได้ผล จะทำให้ขยาย ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศกระจายไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีก 10 แห่งเพิ่มเติม เช่น กรุงเทพฯ  เชียงใหม่ พัทยา กระบี่  หัวหิน สมุย พังงา บุรีรัมย์

อย่างไรก็ตาม แต่ขอให้ระวังการเปิดให้ต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ ว่ามีพาสปอรต์การฉีดวัคซีน ครบโดส อย่างไร และประเทศเหล่านั้น เปิดให้นักท่องเที่ยวของตนเองเดินทางออกนอกประเทศได้อย่างเต็มที่อย่างไร ในขณะที่ผู้ประกอบการไทย ต้องเร่งปรับตัว พัฒนาสถานประกอบการ แหล่งท่องเที่ยว รองรับการท่องเที่ยวที่จะกลับมาฟื้นตัว เพราะคลัสเตอร์การท่องเที่ยวเชื่อมโยงกับหลายสาขา ทั้งเกิดการจ้างงาน และสร้างรายได้ให้ท้องถิ่น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน