fbpx

ชุลมุนกลางม็อบตีหม้อไล่เผด็จการ ยุติชุมนุมแล้ว

กรุงเทพฯ 10 ก.พ. – เกิดเหตุชุลมุนกลางม็อบตีหม้อไล่เผด็จการ บริเวณหน้า สน.ปทุมวัน โดยมีการยั่วยุกันของทั้ง 2 ฝ่าย และขว้างปากระป๋องแก๊สน้ำตาใส่กัน ล่าสุดแกนนำประกาศยุติการชุมนุมแล้ว


กลุ่มราษฎรระดมพลผ่านเฟซบุ๊ก จัดกิจกรรม “รวมพลคนไม่มีจะกิน ตีหม้อไล่เผด็จการ” บริเวณหน้าหอศิลป์ ตั้งแต่ช่วงเย็นวันนี้ (10 ก.พ.) โดยมี “รุ้ง” ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล และ “ไมค์” ภาณุพงศ์ จาดนอก เป็นแกนนำ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กระจายกำลังกันเต็มพื้นที่ ก่อนที่มวลชนจะเคลื่อนขบวนไปยัง สน.ปทุมวัน เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. เพื่อกดดันเจ้าหน้าที่ให้ปล่อยตัวเพื่อนที่ถูกจับกุมไปเมื่อวานนี้

กระทั่งเวลา 20.20 น. เกิดเหตุชุลมุนขึ้นบริเวณซอยด้านหลัง สน. ใกล้ดรากอนทาวน์ ซึ่งมีแนวของตำรวจควบคุมฝูงชนตรึงกำลังอยู่ ทางผู้ชุมนุมเล่าว่า ระหว่างนั้นมีการยั่วยุกันของทั้ง 2 ฝ่าย มีการขว้างกระป๋องแก๊สน้ำตามา 3-4 กระป๋อง ก่อนจะเกิดเหตุวุ่นวายขึ้น ซึ่งภายหลังพบกระป๋องแก๊สน้ำตาที่ยังไม่ได้จุดชนวนตกอยู่


ล่าสุดเมื่อเวลา 21.03 น. “รุ้ง ปนัสยา” ได้ประกาศยุติการชุมนุม พร้อมขอให้ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภาฯ วันที่ 16-19 กุมภาพันธ์นี้ แต่ยังไม่เปิดเผยว่าจะอภิปรายที่ใด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ