fbpx

ฝากขัง-ค้านประกัน 4 ผู้ต้องหา ร่วมกันฆ่า “น้องเร”

กรุงเทพฯ 1 ก.พ. – ตำรวจ สน.ปทุมวัน นำ 4 ผู้ต้องหา ร่วมกันฆ่า “น้องเร” ฝากขังผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว ส่วนอีก 2 คนที่ประสานมอบตัววานนี้ (31 ม.ค.) ยังสอบสวนไม่แล้วเสร็จ คาดส่งฝากขังได้พรุ่งนี้ (2 ก.พ.)


ความเคลื่อนไหวที่ สน.ปทุมวัน ช่วงเช้าวันนี้ พนักงานสอบสวน ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วย นายกฤษกร อายุ 20 ปี นายมนต์ธัช อายุ 21 ปี นายสหรัฐ อายุ 20 ปี นายเพชรมงคล อายุ 28 ปี ไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธมีดแทงน้องเร นักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เสียชีวิต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมรุนแรง ก่อเหตุโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ส่วนนายภูริ อายุ 30 ปี และนายวรกันต์ อายุ 19 ปี ที่ประสานเข้ามอบตัวที่ สน.ปทุมวัน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล ยังไม่แล้วเสร็จ คาดจะส่งฝากขังในวันพรุ่งนี้


โดยเมื่อพนักงานสอบสวนคุมตัวมายังรถควบคุมผู้ต้องขัง ผู้สื่อข่าวได้พยายามถามว่า ยังยืนยันว่าสิ่งที่ทำนั้นทำไปเพราะความคึกคะนองหรือไม่ และวันนี้เป็นวันบลูเดย์ อยากจะบอกกับเพื่อน รุ่นน้อง และรุ่นพี่บ้างหรือไม่ และอยากจะขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิตหรือไม่ ผู้ต้องหาทุกคนไม่มีการตอบคำถาม แต่เมื่อถามว่า รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำไปหรือไม่ ผู้ต้องหา 2 คน ได้พยักหน้าตอบรับว่ารู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป

ด้านนางสาววันเพ็ญ กำลังพล ทนายความของผู้ต้องหา บอกว่าวันนี้ได้เตรียมหลักทรัพย์ไว้สำหรับการประกันตัวทั้ง 6 คน ๆ ละ 4 แสน ซึ่งเป็นหลักทรัพย์ตามที่ศาลกำหนด เมื่อถามว่า เบื้องต้นทราบหรือไม่ว่าทั้ง 6 คน ให้การว่าอย่างไรบ้าง ส่วนตัวทนายความไม่ทราบและให้การในชั้นศาลทั้ง 6 คน ส่วนชั้นพนักงานสอบสวนก็ให้การไปตามข้อเท็จจริง สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ถูกแจ้งข้อหาเดียวกันทั้งหมดคือ “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันพาอาวุธเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” . -413-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ฟรีน-เบ็คกี้” ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

รมว.พาณิชย์ เตรียมจับมือ ฟรีน-เบ็คกี้ ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยไประดับโลก หลังพากระทรวงพาณิชย์ขึ้นเทรนด์ X โลกสำเร็จมาแล้ว

ตั้งโต๊ะแถลงหลังคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต-เปิดแชทสุดท้าย

“ทนายเดชา” พร้อมหลานอากู๋ ตั้งโต๊ะแถลง หลังหนึ่งในคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต ระบุผู้ตายสำนึกผิด ติดต่อขอชดใช้ค่าเสียหาย และขอโทษ ส่วนคนร้องศาลให้มีคำสั่งครอบครองปรปักษ์ เป็นพี่สาวของผู้ตาย พร้อมเปิดแชทสุดท้ายก่อนเกิดเหตุสลด

ประชาชนเดินทางมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุต่อเนื่อง

บรรยากาศบริเวณท้องสนามหลวง ประชาชนแต่งกายสีขาว เดินทางมาร่วมสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ อย่างเนืองแน่น ขณะที่ ขสมก.ให้บริการประชาชนฟรีใน 2 เส้นทางหลัก

ข่าวแนะนำ

ขบวนศิษย์อุเทนถวาย ถึงจุฬาฯ ยันไม่ย้าย-สู้ต่อไป

นักศึกษาและศิษย์เก่า วิทยาเขตอุเทนถวาย ตั้งแถวเดินขบวนถือป้าย พร้อมตะโกนตลอดเส้นทาง ยืนยันไม่ย้าย และจะต่อสู้ต่อไป จากนั้นขบวนมาหยุดหน้าอาคารสำนักงานทรัพย์สิน จุฬาฯ และผู้นำกิจกรรมเริ่มปราศรัยบนรถ

พบชายไต้หวันก่อเหตุขโมยรถชาวบ้าน ก่อนถูกยิงเสียชีวิต

คดีฆ่าหมกศพ “ชายไต้หวัน” ข้างสนามบินสุวรรณภูมิ คาดฝีมือแก๊งเพื่อนร่วมชาติวางแผนก่อคดี พบประวัติผู้ตายมีหมายจับคดีลักทรัพย์เพียบ ล่าสุดขโมยรถยนต์มาจากพัทยา