สน.ปทุมวัน เตรียมเรียกถกหลังอัยการส่งคืนสำนวนคดีเด็ก 14 ยิงในพารากอน

กรุงเทพฯ 28 ธ.ค. – ผกก.สน.ปทุมวัน เตรียมเรียกถกพนักงานสอบสวนคดีเด็ก 14 ยิงในห้างพารากอน ตรวจสอบสำนวนคดีสัปดาห์หน้า หลังอัยการส่งคืนสำนวน


จากกรณีที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีเยาวชนและครอบครัว 3 คืนสำนวนการสอบสวนคดีเด็ก 14 ปี ก่อเหตุยิงในห้างพารากอน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2566 ไปยังพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เนื่องจากกระบวนการสอบสวนยังไม่ชอบด้วยกฎหมาย และหากผู้ต้องหาเด็กอยู่ในสภาวะหายป่วยเป็นปกติและสามารถต่อสู้คดีได้ ให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนให้เสร็จสิ้น แล้วส่งสำนวนคดีนี้ให้พนักงานอัยการก่อนหมดอายุความ 20 ปี ทั้งนี้ อัยการยังไม่ได้วินิจฉัยในเนื้อหาของสำนวน

พ.ต.อ.อาคม ชุมพรัตน์ ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน เปิดเผยกรณีพนักงานอัยการส่งคืนสำนวนการสอบสวนคดีเด็ก 14 ปี ยิงผู้อื่นถึงแก่ความตายในห้างพารากอน ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนว่า ทางอัยการได้ส่งคืนสำนวนคดีกลับมา เบื้องต้นจะเร่งสอบถามรายละเอียดและตรวจสอบข้อมูล และช่วงหลังปีใหม่ สัปดาห์หน้าจะมีการเรียกประชุมชุดทำคดีและพนักงานสอบสวนทั้งหมด เพื่อร่วมกันตรวจสอบและทำสำนวนใหม่ให้เสร็จสิ้น แล้วส่งสำนวนคดีนี้ให้พนักงานอัยการพิจารณาอีกครั้งภายในอายุความตามกฎหมาย.-416-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน