fbpx

รังสิมา ฟ้อง มงคลกิตต์ ลั่นไม่ยอมความ

รัฐสภา 18 ก.ย.- “รังสิมา” ฟ้อง “เต้ มงคลกิตต์” ผิด พ.ร.บ.คอมฯ ปมโพสต์กมธ.สวัสดิการฯ กินข้าวมื้อละ 300 บาท ลั่นไม่ยอมความ แม้ขอโทษ ขอสั่งสอนคนชอบทำคนอื่นเสียหาย


น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการสวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราษฏร แถลงโชว์ใบแจ้งความ สน.บางโพธิ์ กับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ที่โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ เมื่อวันที่ 15 กันยายน กล่าวหา กมธ.สวัสดิการ จัดอาหารกลางวันแพงถึง 300 บาท ทั้งที่ซื้อมาเพียงชุดละ 95 บาท โดยโชว์ใบเสร็จค่าอาหารที่ซื้อมายืนยันต่อสื่อมวลชน ดังนั้น จึงทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อกรรมาธิการ และสภาผู้แทนราษฎร ตนในฐานะประธานจึงเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดี ฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดดูถูกเหยียดหยามสมาชิก ซึ่งร้อยเวรได้แจ้งว่า จะเชิญตนและนายมงคลกิตติ์เข้าให้ปากคำในสัปดาห์หน้า

ส่วนที่ประชาชนกลัวว่าจะเป็นมวยล้มต้มคนดู น.ส.รังสิมา กล่าวว่า เรื่องอื่นอนุโลมได้ แต่การกล่าวหาเรื่องที่ไม่เป็นความจริง ทำให้ชื่อเสียงของตนที่สะสมมาตลอดการเป็น ส.ส. 5 สมัย เสื่อมเสีย ตนจะไม่ยอมเด็ดขาด จะมาขอโทษ ก็จะไม่ถอดฟ้อง สู้กันไปให้ถึงที่สุด แม้จะถูกฟ้องกลับก็จะไม่ถอนฟ้องเช่นกัน


เมื่อถามย้ำว่า ก่อนหน้านี้ได้เจอตัวนายมงคลกิตติ์ และถามถึงสาเหตุที่โพสต์หรือไม่ น.ส.รังสิมา กล่าวว่า ไม่อยากคุย ไม่มีประโยชน์ ดำเนินคดีไปตามกฎหมายดีกว่า เพราะหากถามคงไม่มีผลทางคดี ดิ้นกันไปเรื่อย ๆ ดำเนินคดีตามกฎหมายก็จะได้สั่งสอนคนที่ทำคนอื่นเสียหาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน

“สุริยะ” ย้ำก๊าซออกซิเจนมีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกังวล

“สุริยะ” เผยการผลิตก๊าซออกซิเจนยังมีเพียงพอประชาชนไม่ต้องกังวล โดยเอกชนผู้ผลิต 4 กลุ่ม ขณะที่ กรอ.เตือนผู้ที่มีและใช้ท่อก๊าซออกซิเจนให้ตรวจสอบอุปกรณ์และวิธีการใช้งาน เนื่องจากท่อที่ใช้มีความดันสูงหากจัดเก็บหรือใช้งานผิดวิธีจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

กองทัพบกปรับ รพ.ค่ายทั่วประเทศเป็น รพ.สนาม

กองทัพบก ปรับ รพ.ค่ายทุกแห่งทั่วประเทศ เป็น รพ.สนาม ดูแลผู้ป่วยโควิดในจังหวัด ตามบัญชานายกรัฐมนตรี คาดรองรับได้ 3,600 เตียง