fbpx

รังสิมา ฟ้อง มงคลกิตต์ ลั่นไม่ยอมความ

รัฐสภา 18 ก.ย.- “รังสิมา” ฟ้อง “เต้ มงคลกิตต์” ผิด พ.ร.บ.คอมฯ ปมโพสต์กมธ.สวัสดิการฯ กินข้าวมื้อละ 300 บาท ลั่นไม่ยอมความ แม้ขอโทษ ขอสั่งสอนคนชอบทำคนอื่นเสียหาย


น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการสวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราษฏร แถลงโชว์ใบแจ้งความ สน.บางโพธิ์ กับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ที่โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ เมื่อวันที่ 15 กันยายน กล่าวหา กมธ.สวัสดิการ จัดอาหารกลางวันแพงถึง 300 บาท ทั้งที่ซื้อมาเพียงชุดละ 95 บาท โดยโชว์ใบเสร็จค่าอาหารที่ซื้อมายืนยันต่อสื่อมวลชน ดังนั้น จึงทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อกรรมาธิการ และสภาผู้แทนราษฎร ตนในฐานะประธานจึงเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดี ฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดดูถูกเหยียดหยามสมาชิก ซึ่งร้อยเวรได้แจ้งว่า จะเชิญตนและนายมงคลกิตติ์เข้าให้ปากคำในสัปดาห์หน้า

ส่วนที่ประชาชนกลัวว่าจะเป็นมวยล้มต้มคนดู น.ส.รังสิมา กล่าวว่า เรื่องอื่นอนุโลมได้ แต่การกล่าวหาเรื่องที่ไม่เป็นความจริง ทำให้ชื่อเสียงของตนที่สะสมมาตลอดการเป็น ส.ส. 5 สมัย เสื่อมเสีย ตนจะไม่ยอมเด็ดขาด จะมาขอโทษ ก็จะไม่ถอดฟ้อง สู้กันไปให้ถึงที่สุด แม้จะถูกฟ้องกลับก็จะไม่ถอนฟ้องเช่นกัน


เมื่อถามย้ำว่า ก่อนหน้านี้ได้เจอตัวนายมงคลกิตติ์ และถามถึงสาเหตุที่โพสต์หรือไม่ น.ส.รังสิมา กล่าวว่า ไม่อยากคุย ไม่มีประโยชน์ ดำเนินคดีไปตามกฎหมายดีกว่า เพราะหากถามคงไม่มีผลทางคดี ดิ้นกันไปเรื่อย ๆ ดำเนินคดีตามกฎหมายก็จะได้สั่งสอนคนที่ทำคนอื่นเสียหาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปฏิบัติการ “จันทบูร” บุกจับนายก อบจ.จันทบุรี-พระครูปลัดฯ

ปฏิบัติการ “จันทบูร” บุกจับ นายก อบจ.จันทบุรี – พระครูปลัดฯ ตามหมายจับ หลังร่วมทุจริตเงินสนับสนุนพุทธมณฑล

ผู้เสียหายยอดเงินหายจากบัญชีพุ่ง 4 หมื่นคน

ภัยบัตรอิเล็กทรอนิกส์ กรณียอดเงินหายจากบัญชีหลายครั้ง ตำรวจไซเบอร์ระบุล่าสุดมีผู้เสียหายพุ่งถึง 4 หมื่นคน มูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาท

ควายแม่ลูกอ่อนขวิดเจ้าของใหม่ดับ

ควายแม่ลูกอ่อน 2 คู่ ขวิดเจ้าของใหม่ที่เพิ่งซื้อมาเลี้ยงได้ 4 วัน เสียชีวิต ขณะเข้าไปหยิบเชือกล่ามควาย คาดว่าจะยื้อควายแม่ลูกอ่อน ก่อนพลาดท่าถูกขวิด

ฌาปนกิจ “พรศักดิ์ ส่องแสง” ท่ามกลางความโศกเศร้า

ญาติพี่น้อง นักการเมือง และศิลปิน ร่วมพิธีฌาปนกิจ “พรศักดิ์ ส่องแสง” นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง ท่ามกลางความโศกเศร้า ลูกชายบอกขอเป็นนักร้องตามรอยพ่อ

ข่าวแนะนำ

ครม.อนุมัติ 54,500 ล้านบาท ลดค่าครองชีพ

ทำเนียบฯ 19 ต.ค.-ครม. อนุมัติใช้ เงินกู้ 54,500 ล้านบาท  ผ่าน  4 โครงการ ลดค่าครองชีพฯ เติมคนละครึ่งเฟส 3 รวมเงิน  4,500 บาท จากเดิม 3,000 บาท  เติมกำลังซื้อผู้มีบัตรสวัสดิการฯ 300 บาท  “ยิ่งใช้ยิ่งได้”  เพิ่ม e-Voucher  จากเดิม  7,000 บาท เพิ่มเป็น 10,000 บาทต่อคน

เหยื่อถูกดูดเงินจากบัตรฯ ให้แจ้งธนาคาร รวบรวมหลักฐานส่งตำรวจ

ตัวแทนธนาคารไทย ระบุผู้เสียหายที่ถูกตัดเงินจากบัญชีผิดปกติ ไม่ต้องเข้าแจ้งความ ให้แจ้งข้อมูลกับธนาคาร เพื่อรวบรวมหลักฐานส่งตำรวจ

หมอเตือนนักเที่ยวการ์ดอย่าตก หวั่นซ้ำรอยผับทองหล่อ

แพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิ คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เตือนนักเที่ยว อย่าการ์ดตก ทำให้ส่วนรวมเดือดร้อน ซ้ำรอยเหตุที่ “ผับทองหล่อ” ต้นตอโควิดระบาดใหญ่ พร้อมย้ำเหตุจำเป็นที่ต้องเร่งเปิดประเทศ

น้ำลำตะคองเข้าท่วมเมืองโคราชเเล้ว

มวลน้ำลำตะคองล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชนในเขตตัวเมืองนครราชสีมาแล้ว เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา บริเวณชุมชนมิตรภาพซอย 4 สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพค่อนข้างติดขัด เพราะต้องเสียช่องจราจรไป 1 ช่องทางเพื่อจอดรถชาวบ้านและสุขาเคลื่อนที่