สน.ประชาชื่น 10 มี.ค.- ผบก.น.2 เผย เร่งทำคดีการเสียชีวิต “อดีตผกก.โจ้” ให้ครบทุกมิติ เน้นหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ ด้านทนายแจ้งครอบครัวขอเลื่อนให้ปากคำ
พล.ต.ต.เจษฎา สวยสม ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2) เปิดเผยความคืบหน้าการเสียชีวิตของพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ ผ่านทางโทรศัพท์ ว่า วันนี้ยังไม่มีการประชุม แต่กระบวนการสอบปากคำเริ่มมาเป็นเดือนแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนก็ได้มีการนัดผู้ที่เกี่ยวข้องทยอยเข้ามาสอบปากคำ พร้อมสั่งการเร่งรัดดำเนินการโดยเร็ว กำชับรายงานผลให้ทราบทุกระยะ ซึ่งหากมีความคืบหน้าอะไรจะมีการประชุมที่ สน.ประชาชื่น
ทั้งนี้ นอกจากทางครอบครัวของผู้กำกับโจ้แล้ว ก็จะเรียกแพทย์ กรมราชทัณฑ์ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำทั้งหมด ซึ่งทางรองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ยืนยันจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่
สำหรับผ้าขนหนูและวัตถุพยานต่างๆ ที่พบในจุดเกิดเหตุนั้น จะต้องรอผลจากทางกองพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์สำคัญที่สุด ทั้งผลแพทย์และผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานต่างๆ รวมถึงกล้องวงจรปิด และพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง จะต้องมีการตรวจสอบให้ครบถ้วน
ด้านนายวีรศักดิ์ นาคิน ทนายความของผู้กำกับโจ้ ได้เปิดเผยว่า วันนี้ทางครอบครัวของผู้กำกับโจ้ ได้ประสานขอเลื่อนการนัดหมายเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนจากเดิมในวันนี้ไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากขอไปดำเนินการเรื่องงานศพให้แล้วเสร็จก่อน และรอผลการตรวจชันสูตรพลิกศพรอบ 2 จากภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ .419 .-สำนักข่าวไทย