สมุทรปราการ 10 มี.ค. – ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ฝึกซ้อมระบบหายใจต่อเนื่อง เตรียมลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ซาอุดีอาระเบีย
ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่ไดนามิค ฟุตบอล แคมป์ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเตรียมพร้อมลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ที่ซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 3-20 เมษายนนี้
“เซอร์เด็ด” จเด็ด มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอน แบ่งเป็นการซ้อมเป็น 2 ช่วง เช้า-เย็น เน้นการเพิ่มกำลังความฟิตของรางกาย รวมถึงทบทวนการเล่นทั้งเกมรุกและเกมรับ โดยให้นักเตะสวมหน้ากาก เพื่อช่วยปรับเรื่องระบบหายใจให้คุ้นชินกับอากาศที่ซาอุดีอาระเบีย
ก่อนการฝึกซ้อม ชัยวัฒน์ เงินมา กองกลางทีมชาติไทย จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กล่าวว่า ทุกคนเร่งปรับความเข้าใจกัน เชื่อว่าจะทำได้ดี สำหรับหน้ากากจะช่วยเหลือเรื่องระบบหายใจ เพราะอากาศแตกต่างกัน ต้องพยายามปรับตัวเพื่อให้พร้อมที่สุด เป้าหมายแรกของทีมคืออยากไปฟุตบอลโลก ทุกคนจะทำให้เต็มที่
ทีมชาติไทย ยู-17 จะเก็บตัวที่ไดนามิค ฟุตบอล แคมป์ ไปจนถึงวันที่ 14 มีนาคม ก่อนจะมีการอุ่นเครื่องแบบปิดอีก 2 นัด เพื่อตัดตัวให้เหลือ 25 คน และเดินทางไปเก็บตัวตัวต่อที่ประเทศกาตาร์ ก่อนตัดตัวอีกรอบให้เหลือ 23 คน เพื่อลงเตะนัดแรก พบกับอุซเบกิสถาน วันที่ 3 เมษายน เวลา 22.00 น. (เวลาประเทศไทย) ที่โอคาซ สเตเดียม.-สำนักข่าวไทย