ศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบัน เดินขบวนค้านย้ายออก

ศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบัน อุเทนถวาย นัดรวมตัวกว่าพันคน เดินขบวนมุ่งหน้าสำนักทรัพย์สินจุฬา-อว. คัดค้านย้ายอุเทนออกจากพื้นที่ ตั้งคำถามทำเพื่อนายทุนหรือไม่ ตะโกนลั่น สู้ ไม่ย้าย!!!


27 ก.พ.2567 ศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ตั้งแถวเดินขบวนตลอดแนวถนนพญาไท ซึ่งตำรวจได้จัดแบ่งช่องการจราจร สำหรับเดินขบวนทำกิจกรรมไว้สองเลน เพื่อเหลือให้รถสัญจรผ่านได้

โดยกลุ่มศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันอุเทนถวาย ได้ตั้งแถวขบวนพร้อมกับ โบกธงรุ่น ธงสัญลักษณ์สถา และ ถือป้ายข้อความคัดค้านการย้ายออกจากพื้นที่เดิม พร้อมตะโกนข้อความคัดค้านตลอดเส้นทางการเดิน ยืนยันไม่ย้ายและจะต่อสู้ต่อไป


โดยขบวนได้มาหยุดบริเวณหน้าอาคารสำนักงานทรัพย์สินจุฬาฯ และผู้นำกิจกรรม ได้เริ่มปราศรัยบนรถโดยอธิบายถึงเหตุผลของการคัดค้าน และยกข้อกฎหมายที่ยืนยันสิทธิ์ ที่อุเทนถวายจะยังคงสามารถอยู่ที่เดิมต่อไปได้ตามความชอบธรรม และกล่าวตลอดเส้นทางว่า อุเทนถวายไม่ได้มีปัญหาและเป็นมิตรกับเด็กจุฬาทุกคน แต่มีปัญหากับสำนักทรัพย์สินจุฬา

ทั้งนี้ตลอดเส้นทาง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดเตรียมกำลัง คอยดูแลสถานที่ โดยจะดูแลประจำจุด ตลอดแนวที่ขบวนจะเคลื่อนผ่าน ที่เกี่ยวข้องทั้ง 7 สน.

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท

ลูกพีช

ผบ.ตร. ย้ำภาพชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม

ผบ.ตร. ย้ำชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ อ้างเป็นญาติ ย้ำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชี้ภาพชัดเจน แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม