สุดเศร้า ญาติร่ำไห้รับศพเหยื่อคานสะพานหล่นทับ

กรุงเทพฯ 1 ส.ค. – ครอบครัวผู้เสียชีวิตรับศพเหยื่อคานสะพานหล่นทับ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า พ่อของหนึ่งในผู้เสียชีวิตร่ำไห้เผยนาทีสุดท้ายคุยโทรศัพท์กับลูกสาว ก่อนถูกคานสะพานหล่นทับเสียชีวิต กรมทางหลวงพร้อมเยียวยาผู้ประสบเหตุเสียชีวิตและบาดเจ็บเต็มที่


สำหรับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ คนแรกคือ น.ส.สุวรรณี อายุ 41 ปี เป็นคนที่นั่งข้างคนขับในรถเก๋ง ส่วนอีกคนเป็นคนงานก่อสร้างที่ร่วงตกมาพร้อมกับคานสะพาน คือนายชาญ อายุ 48 ปี

พ่อร่ำไห้เล่าเข่าทรุดเห็นสภาพรถลูกสาว
ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตได้ไปรับศพที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า นายณรงค์ รักท้วม พ่อของ น.ส.สุวรรณี ร่ำไห้เล่าว่า หลังเกิดเหตุแฟนลูกสาวโทรมาบอก ตอนแรกคิดว่ารถชนแท่งแบริเออร์ คงไม่เป็นอะไรมาก แต่ก็รีบนั่งรถออกไปดู ตอนนั้นรถติดมาก ต้องขออาศัยคนขับรถจักรยานยนต์คันหนึ่งพาไปที่จุดเกิดเหตุ พอไปเห็นสภาพรถถึงกับเข่าทรุด ทำอะไรไม่ถูก เพราะก่อนหน้านี้ไม่ถึง 5 นาที ลูกโทรมาถามว่าพ่อจะกินอะไร เดี๋ยวจะซื้อไปให้ ตนเองบอกลูกไปว่าไม่ต้อง เพราะทำกับข้าวแล้ว ไม่ต้องซื้อมา มีกับข้าวแล้ว หลังวางสายไม่เกิน 5 นาที แฟนลูกสาวก็โทรมาแจ้ง ตอนแรกแม่ของเขาจะนั่งไปเป็นเพื่อน และจะมีหลานไปด้วย หากไปกันหมดอาจจะตายกันหมด


พ่อยังกล่าวโทษเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงว่า ไม่คิดถึงชีวิตคนอื่นเลย มีตั้งหลายครั้งแล้วทำไมปล่อยให้เกิดขึ้นอีก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำใจยาก เพราะมีลูกแค่ 2 คน โดยหลังเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงโทรมาขอร่วมงานเป็นเจ้าภาพ และทางปลัดฯ ได้โทรมาสอบถามหากมีอะไรให้ช่วยเหลือก็โทรไปพูดคุยได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้มาคุยกับพ่อแม่ว่าดำเนินการถึงไหน อย่างไรบ้าง เพราะทางครอบครัวยังยุ่งกับการจัดการเรื่องรับศพ โดยจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดไทร เขตจอมทอง กรุงเทพฯ เป็นเวลา 5 วัน

ญาติผู้เสียชีวิตวอนขอให้เป็นเหตุการณ์สุดท้าย
ด้านน้าสาวของเสียชีวิต เรียกร้องไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรื่องการซ่อมแซมต่างๆ ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก เพราะการสูญเสียชีวิตคนไม่สามารถที่จะเอากลับมาได้ อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์สุดท้ายที่จะเกิดขึ้น อยากให้คำนึงถึงความปลอดภัยให้มากที่สุด ไม่ว่าจะทำอะไรขอให้คิดถึงคนอื่นด้วย อย่าคิดถึงแต่ส่วนงานของตัวเอง

อีกครอบครัวผู้สูญเสีย น.ส.เพ็ญ ภูผานา ภรรยาของนายชาญ คนงานที่เสียชีวิต ได้เดินทางมารับศพเช่นกัน เล่าเหตุการณ์สั้นๆ ว่าขณะเกิดเหตุตนอยู่ในที่เกิดเหตุเช่นกัน ได้ยินเสียงหล่นตู้ม แต่ไม่รู้ว่าเป็นสามีตนเอง เพราะตอนนั้นกำลังจะเริ่มทำงานซ่อมแซมสะพานกลับรถ และตนเองนั่งหันหลัง ขณะนั้นสามีกำลังจะเดินไปหาลูกน้อง ซึ่งจุดดังกล่าวมีกำหนดซ่อม 3 เดือน มีหัวหน้างาน 2 คน สามีเป็นหัวหน้าหน่วย หลังจากนี้จะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านกุ่ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เป็นเวลา 3 วัน


สำหรับผลชันสูตรเบื้องต้น นายชาญเสียชีวิตจากกระดูกซี่โครงหัก ปอดช้ำฉีกขาด ตับม้ามแตก จากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก ส่วน น.ส.สุวรรณี เกิดจากการขาดอากาศจากการกดทับบริเวณทรวงอก

กระทรวงแรงงานเยียวยาคนงานเสียชีวิต-บาดเจ็บ
ส่วนเรื่องการดูแลเยียวยาคนงาน เมื่อช่วงเช้า นางสาวปรียานันท์ ลิขิตศานต์ ผู้ตรวจราชการกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ตัวแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เดินทางไปดูที่เกิดเหตุ บอกว่ากรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เข้ามาดูแลในส่วนของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บตามกฎหมายประกันสังคม นอกจากนี้จะเข้ามาตรวจสอบตาม พ.ร.บ.ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ว่าในการซ่อมแซมสะพานครั้งนี้ มีการปฏิบัติตามมาตรฐานใน พ.ร.บ. หรือไม่ หากผู้ก่อสร้างเป็นเอกชน กระทรวงแรงงานจะสามารถดำเนินคดีอาญาต่อเอกชนผู้ก่อสร้างได้ แต่ในกรณีนี้เป็นหน่วยงานของกรมทางหลวง ซึ่งเป็นราชการเป็นผู้ซ่อมแซมก่อสร้างเอง ตาม พ.ร.บ.นี้ไม่สามารถดำเนินคดีอาญากับหน่วยงานของรัฐได้ แต่จะมีการแจ้งกำชับให้ปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยในการทำงาน

นายกฯ สั่ง ก.คมนาคม ดูแลความปลอดภัยการก่อสร้างทุกพื้นที่
ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง วิเคราะห์หาสาเหตุ และย้ำให้ใช้มาตรการความปลอดภัยระหว่างการก่อสร้างอย่างสูงสุด และให้มีการตรวจสอบความปลอดภัยทุกพื้นที่ของโครงการปรับปรุงสะพาน หรือในบริเวณที่มีการก่อสร้างเส้นทางคมนาคมทั่วประเทศ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

นายกรัฐมนตรียังได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ พร้อมสั่งให้มีการช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบกฎหมาย

ส่วนเรื่องการจราจรยังปิดช่องทางด่วนฝั่งขาเข้า-ขาออกกรุงเทพฯ โดยให้เบี่ยงออกคู่ขนานก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร พอเลยจุดที่เกิดเหตุไปแล้วประมาณ 1 กิโลเมตร หรือก่อนขึ้นสะพานข้ามแม่ท่าจีน สามารถตัดเข้าช่องทางด่วนได้ตามปกติ แต่สำหรับผู้ที่จะเข้ากรุงเทพฯ โดยไม่ต้องผ่านจุดดังกล่าว แนะนำให้ใช้เส้นทางเลี่ยง โดยเมื่อถึงช่วง กม.38 แยกบ้านแพ้ว ให้ตัดไปวิ่งถนนเพชรเกษมจะดีกว่า เพื่อหลีกเลี่ยงจราจรติดขัด

ย้อนเหตุ 17 ก.ค. ท่อนเหล็กก่อสร้างร่วงใส่รถ
ย้อนกลับไปดูก่อนหน้านี้ เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา บนถนนพระราม 2 แห่งนี้ก็เคยเกิดเหตุมีวัสดุก่อสร้างร่วงหล่นลงมาใส่รถยนต์ที่วิ่งผ่าน ตอนนั้นสร้างความตื่นตระหนกไม่น้อย เป็นเหตุการณ์ในวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 6 โมงเย็น ในพื้นที่โครงการก่อสร้างทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ (ถนนพระราม 2) ตอนทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย ตอน 2 จังหวัดสมุทรสาคร มีวัสดุก่อสร้างลักษณะเป็นท่อนเหล็กร่วงหล่นลงมา ตรวจสอบพบว่าสาเหตุเกิดจากผู้รับจ้างเข้าไปเตรียมการติดตั้งชิ้นส่วนสะพาน แต่เกิดอุบัติเหตุชิ้นส่วนนั่งร้านร่วงหล่นลงมาใส่รถกระบะสีดำที่ขับผ่าน และมีรถยนต์เหยียบทับชิ้นส่วนดังกล่าว ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย 3 คัน มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 3 คน ตอนนั้นกรมทางหลวงสั่งการให้ผู้รับจ้างตรวจสอบและดูแลเยียวยาผู้เสียหาย รวมถึงสั่งให้โครงการหยุดงานก่อสร้างบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียด และพิจารณามาตรการเสริมความปลอดภัยในด้านต่างๆ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำท่วมเชียงใหม่

เชียงใหม่น้ำท่วมหลายชุมชน ปิดน้ำตก 3 แห่ง

เชียงใหม่ 26 พ.ค.-เชียงใหม่ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก สั่งปิดน้ำตก 3 แห่ง เกรงจะเกิดอันตราย ขณะที่ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ น้ำท่วมหลายชุมชน ระบายน้ำไม่ทัน บางจุดรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ฝนตกหนัก ทั่วทั้งจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงลำห้วย ทางหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ เชียงใหม่ สั่งปิดน้ำตก 3 แห่ง ทั้งน้ำตกแม่สา น้ำตกตาดหมอก อำเภอแม่ริม และน้ำตกหมอกฟ้า อำเภอแม่แตง เนื่องจากปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นและมีสีแดงขุ่น กระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว ขณะที่ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ฝนที่ตกหนักบนดอยสุเทพ และในตัวเมืองเชียงใหม่ ทำให้น้ำป่าบนดอยสุเทพ ไหลหลากลงลำห้วยมาตามทางระบายน้ำและไหลลงลำคลองคูไหว ทำให้เอ่อล้น จนระบายน้ำไม่ทัน เข้าท่วมขังในชุมชนศรีปิงเมือง ชุมชนฟ้าใหม่ ชุมชนกาดก้อม ระดับน้ำท่วมขังสูง 30-50 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ทำให้ประชาชนและร้านค้าได้รับผลกระทบเป็นบริเวณกว้าง ประกอบกับนักเรียนกำลังเดินทางไปเรียน อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเทสบาลนครเชียงใหม่ กำลังเร่งสูบระบายน้ำอย่างเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยรับมือฝนถล่ม-ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

กทม. 25 พ.ค.- กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม กรมอุตุนิยมวิทยา เผยบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ขอให้ประชาชนในบริเวณประเทศไทยระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเส้นทางที่มีปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำซึ่งอาจเกิดน้ำท่วมขังในระยะสั้นได้ สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกัน โดยการปรับปรุงระบบทางระบายน้ำในแปลงเพาะปลูก เพื่อลดผลกระทบและความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับผลผลิตทางการเกษตรและสัตว์เลี้ยง เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทยตอนบน และภาคใต้ตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งไว้ด้วย .-สำนักข่าวไทย

กว่า 130 ชม. ภารกิจสำเร็จ! กู้ร่างคนงานตกหลุมเสาเข็ม

กทม. 25 พ.ค.- ภารกิจสำเร็จ! ทีมกู้ภัยนำร่าง “นายดาว” คนงานพลัดตกหลุมเสาเข็ม ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ขึ้นมาด้านบนสำเร็จ หลังใช้เวลาปฏิบัติการกว่า 130 ชั่วโมง ความคืบหน้ากรณีนายศราวุฒิ หรือ นายดาว อายุ 33 ปี ชาวศรีสะเกษ คนงานที่พลัดตกลงไปในหลุมเสาเข็มความลึก 19 เมตร บริเวณพื้นที่ก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย บริเวณปากซอยหลานหลวง 6 และ 8 แขวงมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา เข้าสู่วันที่ 6 แล้ว หลังจากเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้คาดพิกัดที่อาจพบร่างผู้เสียชีวิตที่ระดับความลึก 11.5 เมตร ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 24 พ.ค. บริเวณซอยหลานหลวง 8 เจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัย USAR และมูลนิธิร่วมกตัญญู ยังคงพยายามเร่งค้นหาเพื่อกู้ร่างนายศราวุฒิ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยมี […]

“บังยา บองหลาคิงส์” รุดจับแม่งูจงอาง ไล่ฉกชาวบ้านวิ่งป่าราบ

สงขลา 25 พ.ค.- ชาวสวนยางสงขลา ผวา! แม่งูจงอางหวงไข่ดุมาก ไล่ฉกเจ้าของสวนวิ่งป่าราบ ต้องหยุดกรีดยาง ร้อนถึง “บังยาบองหลาคิงส์” ราชางูจงอางภาคใต้ ต้องมาช่วยจับ บังยา บองหลาคิงส์ ราชางูจงอางของภาคใต้ ตีรถด่วนจาก จ.กระบี่ มาช่วยจับงูจงอางนอนฟักไข่เฝ้ารังอยู่ในป่าสวนยาง พื้นที่บ้านควนยาง หมู่ 9 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นสวนยางของนายปรีชา อายุ 46 ปี ซึ่งตอนนี้เดือดร้อนมาก ไม่กล้าไปกรีดยางเพราะมีแม่งูจงอางมานอนฟักไข่เฝ้ารังติดกับต้นยาง ครั้งแรกที่ไปเจอตอนไปกรีดยางเมื่อ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา เกือบโดนฉกมาแล้วเพราะเข้าไปใกล้รัง จนต้องวิ่งหนีสุดชีวิต หลังจากนั้นก็ไม่กล้าขึ้นไปกรีดยางอีกเลย จนต้องแจ้งขอความช่วยเหลือไปยัง บังยา บองหลาคิงส์ ให้มาช่วยจับ เมื่อทีมงานบังยา บองหลาคิงส์ มาถึงก็ต้องเดินเท้าขึ้นไปที่ป่าสวนยาง ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านพอสมควร เมื่อไปถึงก็พบแม่งูจงอางตัวนี้นอนอยู่บนรังไม่ไปไหน และดุมากชูคอฉกตลอดเวลาหากเข้าใกล้ บังยาต้องหลอกล่ออยู่สักพักก็อาศัยจังหวะความนิ่งใช้มือเปล่าล็อกคอเอาไว้ได้ เป็นแม่งูสาวน่าจะท้องแรกหรือท้องสอง ยาวเกือบ 3 เมตร และเมื่อรื้อรังดูก็มีไข่อยู่ในรัง 28 ฟองและอีกไม่เกิน 10 […]

ข่าวแนะนำ

รวบเจ้าของหอพักโหดย่านรังสิต ข้อหากรรโชกทรัพย์

ปทุมธานี 28 พ.ค. – ตำรวจปทุมธานี บุกรวบเจ้าของหอพักย่านรังสิต พร้อมครอบครัว ข้อหากรรโชกทรัพย์ หลังมีนักศึกษาแจ้งความร้องทุกข์ว่า เจ้าของหอพักแห่งนี้ทำร้ายร่างกาย ยึดทรัพย์สินอื่นๆ ของผู้เช่าโดยไม่ยอมคืน พล.ต.ต.ยุทธนา จอนขุน ผู้บังคับการตำรวจปทุมธานี นำหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานี ลงวันที่ 27 พ.ค. ในข้อหากรรโชกทรัพย์ เข้าจับกุม พ.ต.อ.พูลศักดิ์ อายุ 64 ปี นางพัชรียา อายุ 56 ปี และนางสาวพูลชนก อายุ 28 ปี ที่หอพักใน 7 ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี จากกรณีมีนักศึกษากว่า 20 ราย เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต และเจ้าหน้าที่ สคบ. ว่าเจ้าของหอพักแห่งนี้ทำร้ายร่างกายนักศึกษา ยึดเอกสารหลักฐานทางราชการ ยึดทรัพย์สินอื่นๆ ของผู้เช่าโดยไม่ยอมคืน บางจังหวะการจับกุมจะเห็นได้ว่ามีการโต้เถียงกันและมีการขัดขืน แต่สุดท้ายต้องยอมจำนนต่อหมายจับ พล.ต.ต.ยุทธนา เปิดเผยว่า ตำรวจขอหมายจับจากศาลไป 3 […]

คนร้ายบุกยิงในงานกีฬาสี อบต.เกาะสะท้อน อส.-ครู เจ็บ 4

นราธิวาส 28 พ.ค. – คนร้ายบุกยิงในงานกีฬาสีต้านยาเสพติด อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ทำให้อาสาสมัครรักษาดินแดนบาดเจ็บ 3 คน ครูบาดเจ็บ 1 คน ส่วนเหตุคนร้ายยิงใส่ป้อมหน้า สภ.จะแนะ ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย เจ็บ 1 นาย เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่าคนร้าย คนร้ายชุดสีดำเดินถือปืนเข้ามาในลานกีฬาเซปักตะกร้อ งานแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติด อบต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส จากนั้นรัวยิงชุดแรก 4 นัด คนที่ร่วมแข่งขันพากันวิ่งหลบหนี จากนั้นคนร้ายรัวยิงอีก 3 นัด ซึ่งภาพหลุดจากวิถีกล้องไปแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่และหน่วยงานความมั่นคงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ 4 คน ประกอบด้วย 1.นายสุกรี ครูโรงเรียนบ้านเกาะสะท้อน 2.อาสารักษาดินแดนฮัมดานุดดีน 3.อาสารักษาดินแดนมุสลิม และนายไซนุดดิน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลตากใบ สอบสวนทราบว่าคนร้าย 6 คน ใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะ 3 คัน ขี่เข้ามาโดยปะปนกับประชาชน และก่อเหตุยิงผู้เข้าร่วมแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติดจนมีผู้บาดเจ็บ หลังเกิดเหตุนายอำเภอตากใบลงพื้นที่เยี่ยมผู้บาดเจ็บ […]

นายกฯ ยกหูคุย “ฮุน มาเนต” คลี่คลายเหตุปะทะชายแดน

รัฐสภา 28 พ.ค.- นายกฯ รับทราบเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา เผยยกหูคุยตรง “นายกฯ ฮุน มาเนต” ให้สถานการณ์คลี่คลายเร็วที่สุด ปัดตอบกรณี “ทักษิณ” ประกาศสงครามกับว้าแดง-สถานการณ์ใต้ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางออกจากอาคารรัฐสภา ในเวลา 17.40 น. ถึงสถานการณ์ชายแดนไทยไทย-กัมพูชา บริเวณด่านช่องบก จ.อุบลราชธานี ว่า ได้รับรายงานแล้ว และจะมีการพูดคุยกันของผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ส่วนตนเองได้พูดคุยกับกระทรวงกลาโหมแล้ว ซึ่งเดี๋ยวก็คงมีข้อตกลงกันออกมา ขณะเดียวกัน ตนเองก็ได้มีการพูดคุยกับ พลเอกฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชาด้วย ไม่มีอะไร ซึ่งมีความเข้าใจตรงกันว่าจะทำให้สถานการณ์คลี่คลายลงโดยเร็วที่สุด และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อีก ส่วนจะมีการใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวของนายกรัฐมนตรีสองประเทศหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ความสัมพันธ์ของตนเองกับนายกฯ กัมพูชา ก็เป็นไปได้ด้วยดี เมื่อถามว่า กรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศสงครามกับว้าแดง เพื่อแก้ปัญหายาเสพติด รัฐบาลมีแนวทางการแก้ปัญหาอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ค่ะ ส่วนเหตุการณ์ความรุนแรงในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เกิดขึ้นหลายเหตุการณ์ในวันนี้ […]

ทอ. ยันไม่มีภัยคุกคาม หลังพบเครื่องบินต้องสงสัยใกล้ชายแดน

กองทัพอากาศ 28 พ.ค.- ทอ. ยันไม่มีภัยคุกคามต่อประเทศ หลังตรวจพบเครื่องบินต้องสงสัยใกล้ชายแดนไทย บริเวณตรงข้าม อ.พบพระ จ.ตาก พล.อ.ท.ประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 13.03 น. กองทัพอากาศได้สั่งการให้เครื่องบินขับไล่ F-16 จำนวน 2 เครื่อง จากหน่วยบิน กองบิน 4 ปฏิบัติภารกิจการบินป้องกันทางอากาศ วิ่งขึ้นจากสนามบินตาคลี หลังหน่วยควบคุมอากาศยานและแจ้งเตือน ตรวจพบเครื่องบินต้องสงสัยใกล้ชายแดนไทย บริเวณตรงข้ามอำเภอพบพระ จังหวัดตาก เครื่องบินต้องสงสัยลำดังกล่าว เป็นอากาศยานสมรรถนะสูงแบบ YAK-130 มีทิศทางบินมุ่งเข้าสู่เขตแดนไทยในระยะใกล้ กองทัพอากาศ จึงสั่งการบินพิสูจน์ทราบและแสดงท่าทีป้องปราม ตามมาตรการปกติ เพื่อเฝ้าระวังและยืนยันสถานการณ์ จากการติดตามพบว่า เครื่องบินดังกล่าวได้เปลี่ยนทิศทางและออกจากเขตใกล้ชายแดนไทย ในเวลา 13.16 น. โดยไม่แสดงพฤติกรรมรุกราน หรือมีเจตนาเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของประเทศแต่อย่างใด “กองทัพอากาศ ขอยืนยันว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจปกติในการเฝ้าระวังป้องกันน่านฟ้า ซึ่งกองทัพอากาศดำเนินการอย่างเข้มแข็งและสม่ำเสมอ เพื่อรักษาอธิปไตยของประเทศ สร้างความปลอดภัย และความมั่นใจให้แก่ประชาชน” โฆษกกองทัพอากาศ กล่าว ทั้งนี้ […]