fbpx

“เสรีพิศุทธ์”แจ้งตำรวจ ปส.เอาผิด”ธรรมนัส”

กทม.-21มิ.ย.- พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์​ แจ้งตำรวจ ปส.ให้เอาผิด ร.อ.ธรรมนัส​ คดีครอบครองเฮโรอีน​ 3.2​ กิโลกรัม เพื่อจำหน่าย


พล.ต.อ.เสรี​พิศุทธ์​ เตมียเวส หัวหน้าพรรค​เสรีรวมไทย​ ​ นำเอกสาร​เข้าแจ้งความ​กับพนักงานสอบสวน​ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ บช.ปส.​ให้ดำเนินคดี​กับ ​ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​  เลขาฯพรรคพลังประชารัฐ​  ในข้อหา​ ครอบครองยาเสพติด​เฮโรอีน​ จำนวน​ ​3.2​ กิโลกรัมไว้เพื่อจำหน่าย​

พล.ต.อ.เสรี​พิศุทธ์​  เปิดเผยว่า​ การแจ้งความวันนี้​ สืบเนื่องจาก​ตามที่มี​ ส.ส.​พรรคก้าวไกล​ ได้ยื่นคำร้องว่า​การเป็น​ ส.ส.ของ ร.อ.ธรรมนัส​ ต้องสิ้นสุดลง​เนื่องจากเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาผลิตยาเสพติด​ในประเทศ​ออสเตรเลีย​ แต่ศาล​รัฐธรรมนูญ​ได้วินิจฉัยว่า​ ในคำร้องที่ ส.ส.ก้าวไกล​ ยื่นมานั้นเป็นเพียง​การลงชื่อของสมาชิก ส.ส.ภายในพรรค ซึ่งไม่ใช่เอกสารคำพิพากษา​จากศาลออสเตรเลีย


ดังนั้นวันนี้ ตนจึงนำหลักฐาน​เป็นคำพิพากษาของศาลออสเตรเลีย​  คำรับสารภาพของ ร.อ.​ธรรม​นัส เขียนด้วยลายมือตัวเอง​​ ที่ยอมรับว่ารู้เห็นในการนำเข้ายาเสพติด​แต่ไม่ได้กระทำผิดในข้อหาผลิตยาเสพติด ​พร้อมทั้งพยานหลักฐาน​สำคัญจากชั้นกรรมธิการ​ที่มีความน่าเชื่อถือ มามอบให้กับพนักงานสอบสวน​ บช.ปส.​เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหาครอบครองยาเสพติด​ไว้เพื่อจำหน่าย​

พล.ต.อ.เสรี​พิศุทธ์​ กล่าวว่า​ ที่ผ่านมาในคดีดังกล่าว​ ร.อ.ธรรมนัส ยังไม่เคยต้องโทษที่ต่างประเทศ​ ดังนั้นเมื่อกลับมาประเทศไทย​จึงต้องถูกดำเนินคดีและถูกไต่สวนความผิดจากศาลไทย​ ตนจึงอยากให้กระบวนการ​ยุติธรรม​ไทยเป็นผู้ตัดสิน​ความผิดถึงแม้ว่าคดีนี้จะเกิดขึ้น​ตั้งแต่ปี​ 2536  โดยคดีมีอายุความ 30 ปี​ ซึ่งจะเหลืออายุความอีกเพียง​​ 2​ ปี​ แต่เชื่อว่าพนักงานสอบสวนจะหาพยานหลักฐาน​ในประเทศไทยได้ พร้อมกันนี้ยังมีพยานหลักฐานสำคัญที่เชื่อว่า ร.อ.​ธรรมนัส ​กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด​แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้​.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร