fbpx

ทลายเครือข่ายค้าอาวุธปืนออนไลน์

กทม.10 มิ.ย.- กองปราบฯ ทลายเครือข่ายค้าอาวุธปืนออนไลน์ แฉเปิดเพจ “ชุมชนตลาดดำ” ห้องแชทไลน์กว่า 30 ห้อง  ขาย-แลกเปลี่ยนปืนโจ๋งครึ่ม ล่าสุดติดต่อเครือข่ายค้าอาวุธข้ามชาติ แลกปืนกับยาเสพติด


พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แถลงการจับกุมเครือข่ายค้าอาวุธปืนผิดกฎหมาย โดยเป็นการขยายผลจากการจับกุมเครือข่ายค้าอาวุธเถื่อนผ่านเพจเฟซบุ๊กชื่อชุมชนตลาดดำ ของตำรวจกองปราบปราม เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจได้นำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมายเพิ่มเติมอีก 7 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ และราชบุรี พร้อมจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 3 คน ในความผิดฐานร่วมกันค้าอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิด ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ โดยมีการยึดของกลาง 31 รายการ เป็นปืน 23 กระบอก กระสุนอีกกว่า 1,000 นัด รวมแล้วปฏิบัติการครั้งนี้ตำรวจสามารถยึดอาวุธปืนสั้นและปืนสงครามได้ทั้งสิ้น 154 กระบอก ลูกระเบิดสังหารบุคคล และระเบิดควันอีกกว่า 10 ลูก

พลตำรวจตรีจิรภพ ระบุว่า จากการสืบสวนทราบว่าการค้าอาวุธสงครามในสังคมออนไลน์ขยายตัวเป็นอย่างมาก มีการเปิดห้องแชทไลน์กว่า 30 ห้อง มีสมาชิกห้องกว่า 500 คน มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนกันไปมาระหว่างพื้นที่ มีผู้ต้องหาที่มีธุรกิจขนส่งพัสดุ ทำให้มีการขนส่งอาวุธปืนได้สะดวก โดยมีผู้มีความชำนาญเรื่องปืนศูนย์กลางแลกเปลี่ยน ตอนนี้มีข้อมูลว่าเครือข่ายค้าอาวุธได้มีการติดต่อทำธุรกิจค้าปืนข้ามชาติ และมีการค้าแบบปืนแลกยาเสพติด ซึ่งตำรวจกองปราบปรามกำลังเร่งขยายผลจับกุมต่อไป.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ