ทลายโรงงานดัดแปลงผลิตอาวุธปืน ส่งออกขายทั่วประเทศ

เชียงใหม่ 21 ต.ค. – ทลายโรงงานปืนเถื่อน รวบหนุ่มวัย 32 ปี ผลิตปืนขายออนไลน์ ยึดของกลางอุปกรณ์ทำปืนกว่า 1,000 ชิ้น ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อ้างทำเล่นๆ ไม่ได้ส่งขายจริง


ชุดสืบสวนตำรวจภาค 5 จับกุม นายวีรยุทธ์ อายุ 32 ปี ในบ้านพัก ต.บ้านกาด อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ลูกกระปืนกว่า 30 นัด ลำกล้องปืนกว่า 30 อัน ปืนบีบีกัน 6 กระบอก ท่อเหล็กและอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้ในการสร้างปืนอีกกว่า 1,000 ชิ้น รวมถึงสมุดคู่มือของปืนชนิดต่างๆ นำตัวส่ง สภ.แม่วาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหามีอาวุธปืนและครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ

การจับกุมครั้งนี้ มาจากการสืบสวนในโลกออนไลน์ ที่มีการเปิดขายอุปกรณ์ปืน จึงขยายผลพบว่าเจ้าของร้านค้าในแอปพลิเคชัน คือ นายวีรยุทธ์ ที่ถูกจับกุมพร้อมของกลางจำนวนมากครั้งนี้ รวมทั้งยังมีกล่องพัสดุที่เตรียมส่งออกลำกล้องปืนไปยังหลายพื้นที่ในประเทศไทย จึงยึดไว้เป็นของกลางทั้งหมด จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับภาคเสธว่าทุกอย่างทำเล่นๆ ไม่ได้ส่งขายใครจริง ส่วนการผลิตปืนบีบีกันให้ใช้ยิงกระสุนจริงได้ ศึกษามาจากยูทูบแล้วลองเปิดขาย ก็มีคนสนใจมากและสั่งซื้อมา เลยทำส่งขายไป ด้านตำรวจจะตรวจสอบว่าใครซื้อไปบ้างและติดตามจับกุมดำเนินดคีให้หมดทุกคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก้ปัญหาฝุ่น

นายกฯ สั่งการด่วนคมนาคมออกมาตรการหยุด PM 2.5

นายกฯ สั่งการคมนาคมออกมาตรการเร่งด่วน หยุด PM 2.5 ให้ประชาชนนั่งรถไฟฟ้าทุกสาย-ขสมก.ฟรี 7 วัน 25-31 ม.ค.นี้ เตรียมใช้งบกลางกว่า 140 ล้านบาท ชดเชยผู้ประกอบการ เข้มตั้งจุดตรวจควันดำ 8 จุด รอบ กทม.-ปริมณฑล

ฝุ่น กทม.

แดงเกือบทั้งกรุง คุณภาพอากาศวิกฤติ ฝุ่น PM 2.5 กระทบต่อสุขภาพ

คุณภาพอากาศกรุงเทพฯ วิกฤติต่อเนื่อง เช้านี้ฝุ่น PM 2.5 อยู่ระดับสีแดง ผลกระทบต่อสุขภาพ 67 พื้นที่ คุณภาพอากาศจะแย่แบบนี้ไปถึงสัปดาห์หน้า

ตร.สอบสวนกลาง เปิดปฏิบัติการ “ปิดจบสยบ Fiwfans”

ตำรวจสอบสวนกลาง “เปิดปฏิบัติการปิดจบสยบ Fiwfans (ฟิวแฟน)” เว็บไซต์ค้ากามเด็กออนไลน์ จับแอดมิน 5 ราย ดำเนินคดี พบในรอบ 4 ปี มีหญิงค้าประเวณีผ่านเว็บไซต์กว่า 40,000 ราย อายุต่ำสุด 15 ปี พบเงินหมุนเวียนกว่า 3,000 ล้านบาท

โยนลูกลงทะเล

คุมพ่อชาวรัสเซียฝากขัง จับลูกชายวัย 13 โยนลงทะเลเสียชีวิต

ตำรวจคุมตัว “หนุ่มรัสเซีย” ฝากขัง หลังก่อเหตุโยนลูกวัย 13 ปี ออกจากเรือ บริเวณหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา จนถูกใบพัดเรือบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา อ้างเสียความทรงจำ ไม่รู้ทำอะไรลงไป

ข่าวแนะนำ

เลือกตั้ง อบจ.

วิเคราะห์ศึก อบจ.ศรีสะเกษ อาจถึงคราว “นายใหญ่” สิ้นมนต์ขลัง

นักวิชาการวิเคราะห์ศึก อบจ.ศรีสะเกษ อาจถึงคราว “นายใหญ่” สิ้นมนต์ขลัง การเมืองไม่เหมือน 20 ปีที่แล้ว ชี้วาทกรรมแบบเดิมๆ ไร้ผล ชาวเน็ตแชร์สนั่นพร้อมถามดังๆ จะ “ไล่หนู ตีงู กี่โมง”

สินค้าตรุษจีน

พาณิชย์ส่ง จนท.ตรวจเข้มราคาสินค้าช่วงตรุษจีน

กรมการค้าภายในลงพื้นที่เยาวราช ตรวจราคาสินค้าช่วงตรุษจีน พบราคาวัตถุดิบใกล้เคียงปีที่แล้ว ย้ำผู้ประกอบการปิดป้ายให้ชัดเจน ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคา

มาตรการสู้ฝุ่น

เริ่มแล้ว! มาตรการสู้ PM 2.5 กรมรางเกาะติดการใช้รถไฟฟ้าฟรี

เริ่มวันนี้ ขึ้นรถไฟฟ้า MRT / BTS รถเมล์ฟรี ทุกเส้นทาง 7 วัน ตั้งแต่ 25 – 31 ม.ค. 68 แก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 กทม. ด้านกรมราง ยืนยันเกาะติดการใช้บริการรถไฟฟ้าตลอดระยะเวลาโครงการ

เช็กอินดอนเมืองล่ม

ดอนเมืองแจงระบบล่ม เช็กอินล่าช้า คาดเที่ยงนี้เข้าสู่ภาวะปกติ

ดอนเมืองแจงระบบล่ม ส่งผลเช็กอินล่าช้า เที่ยวบินดีเลย์บางส่วน คาดเที่ยงวันนี้จะเข้าสู่ภาวะปกติ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก