รวบท้าวแชร์บ้านน้องสุ

กทม.13 พ.ค.- กองปราบรวบ “ท้าวแชร์บ้านน้องสุ” รอบสอง หลังหลบหนีคดีโกงแชร์ กว่า 10 ล้านบาท ในพื้นที่ จังหวัดปทุมธานี


ตำรวจกองปราบปราม นำกำลัง เข้า จับกุม  นางสาวลลิตา (สงวนนามสกุล) อายุ ๒๗ ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ  ศาลจังหวัดกบินทร์บุรี  ในข้อหา ฉ้อโกง  ได้ บริเวณหน้าห้องพัก ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี  คดีนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน 2563  มีชาวบ้านรวมตัวกันกว่า 30 ราย นำเอกสารและข้อมูลการคุยผ่านเฟสบุ๊คและไลน์เกี่ยวกับการเล่นแชร์ “บ้านแม่สุ” เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยแจ้งว่าถูก น.ส.ลลิตาฯ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นท้าวแชร์ของแชร์บ้านแม่สุ เบี้ยวเงินค่าแชร์ ไม่ยอมจ่ายเงิน เมื่อลูกแชร์ทวงถามกลับถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด โดยส่วนใหญ่ผู้ต้องหามักอ้างว่ามีตนเองปัญหาทางบ้าน บัญชีธนาคารมีปัญหา จึงทำให้เกิดปัญหาในการจ่ายเงินค่าแชร์ ซึ่งภายหลังจากที่ผู้ต้องหาผิดนัด ทางผู้เสียหายก็ไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้อีก เมื่อผู้เสียหายเดินทางไปทวงถามที่บ้านผู้ต้องหา ก็พบเพียงญาติของผู้ต้องหาเท่านั้น    สำหรับมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ มีมูลค่ามากกว่า 10 ล้านบาท และแชร์บ้านน้องสุ มีลูกแชร์อยู่หลายกลุ่ม ไม่ต่ำกว่า 200 คน ซึ่งในแต่ละคนจะเล่นไม่ต่ำกว่าคนละ 2-3 กลุ่ม 

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุม นางสาวลลิตาฯ มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้แล้ว แต่ภายหลังจากการจับกุม นางสาวลลิตาฯ ได้ประกันตัวและหลบหนีไม่มาศาลตามกำหนดนัด ศาลจังหวัดกบินทร์บุรีจึงได้ออกหมายจับนางสาวลลิตาฯ ตามหมายจับดังกล่าวกองปราบ   จึงได้แกะรอยสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีพฤติกรรมกระทำความผิดในลักษณะหลอกลวงประชาชนให้เข้าร่วมเล่นแชร์  หากปล่อยทิ้งไว้นาน อาจจะก่อเหตุลักษณะเช่นเดิม ก่อให้เกิดความเดือนร้อนแก่ประชาชนอีกเป็นจำนวนมาก จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า น.ส.ลลิต าฯ ได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงเข้าจับกุม นำตัวส่งศาลจังหวัดกบินทร์บุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  สอบสวน  เบื้องต้น น.ส.ลลิตาฯ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และไม่ขอให้การในชั้นจับกุม   -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยตึก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายเหตุตึก สตง.ถล่ม พร้อมสอบถามถึงอุปสรรคในการทำงานและความต้องการเพิ่มเติม

ปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

รองผู้ว่าฯ กทม. เผยยอดผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ที่ผ่านการพิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว อยู่ที่ 16 ราย และอยู่ระหว่างการค้นหาอีก 78 ราย พร้อมแจงปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน