รวบสาวแสบหลอกต่างชาติโอนเงินจัดหาสถานที่กักตัวในไทย

กทม.30 มี.ค. – รวบสาวแสบ อ้างตัว เป็น ผู้จัดการโรงแรม หลอกชาวต่างชาติ โอนเงิน 35,000 บาท เป็นค่าจัดหาสถานที่กักตัวในไทย


พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลจับกุม นางสาวแอมมี่ สงวนนามสกุล มิฉาชีพอ้างเป็นผู้จัดการโรงแรมกักตัวทางเลือก หรือ Alternative state Quarantine หลอกให้ผู้เสียหายชาวแอฟริกาใต้โอนเงินค่าสถานที่กักตัว สูญเงินไปกว่า 35,000 บาท โดยคดีนี้ตำรวจได้รับแจ้งจากมารดาของผู้เสียหายชาวแอฟริกาใต้ ที่จะเดินทางเข้ามาในไทย และได้ติดต่อจองโรงแรมย่านสุขุมวิท เพื่อใช้เป็นสถานที่กักตัวผ่านทางเว็บไซต์ asq.wanderthai.com ต่อมามีคนร้ายอีเมล์มาแจ้งอ้างตัวว่าเป็นผู้จัดการโรงแรม และขอเก็บค่าธรรมเนียมเป็นเงิน 35,000 บาท เข้าบัญชีที่คนร้ายแจ้งมา จนกระทั่งมาทราบภายหลังว่าเป็นการแอบอ้าง ไม่ใช่การดำเนินการของทางโรงแรม แต่ก่อนหน้านี้อีเมล์ของโรงแรมถูกแฮ็กผ่านทาง Email spam จึงอาจเป็นเหตุให้คนร้ายทราบข้อมูลการจองของผู้เสียหายได้ โดยเบื้องต้นมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อ 5-6 ราย รวมความเสียหาย 35,000 บาท

ตำรวจจึงสืบสวนเส้นทางการเงินจนทราบตัวผู้ที่ถอนเงินออกจากบัญชีดังกล่าว คือนางสาวแอมมี่ ได้หลบหนีไปกบดานที่อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ตำรวจจึงตามไปจับกุม พร้อมตรวจค้นห้องพัก พบบัตรเอทีเอ็มที่ใช้กดเงินในคดีนี้ และบัตรเอทีเอ็มอื่นๆ รวม 3 ใบ, โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง, ซิมการ์ด 5 ใบ, สมุดบัญชีธนาคารของผู้อื่น 1 เล่ม จากการสอบสวนนางสาวแอมที่ รับสารภาพว่าได้รับบัตรเอทีเอ็ม ซิมการ์ดและสมุดบัญชีธนาคารมา จากผู้ร่วมขบวนการผิวดำ เพื่อใช้ในการติดต่อและถอนเงินตามคำสั่ง แลกกับค่าจ้างวันละ 1,000 บาท และจากการตรวจสอบประวัติพบว่านางสาวแอมมี่มีหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น เบื้องต้นจึงนำตัวนางสาวแอมมี่ ส่งดำเนินคดีที่ สภ.บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป


ขณะที่มารดาของผู้เสียหายก็เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าว และขอบคุณการทำงานของตำรวจที่ช่วยเหลือลูกชายของตนเองที่ตกเป็นเหยื่อด้วย -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน

อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้