fbpx

รวบหญิงแสบแอบนำบัตรเครดิตเหยื่อรูดซื้อสินค้า สูญ 6.7 ล้าน

กรุงเทพฯ 21 ธ.ค. – ตำรวจสอบสวนกลางรวบ 2 ผู้ต้องหา ร่วมกันนำบัตรเครดิตของผู้อื่นไปซื้อสินค้า รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 6.7 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.4 บก.ป. ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย คือ น.ส.ชัชชา หรือ ศิริวรรณ อายุ 47 ปี และนายจิตต์ อายุ 51 ปี ความผิดฐาน “ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น เพื่อใช้ประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการหรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสดหรือใช้เบิกถอนเงินสด, ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม”

โดยจับกุมได้บริเวณห้องเช่า ซ.รามคำแหง 68 แยก 1-3 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. พฤติการณ์ก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายได้รู้จักกับ น.ส.ชัชชา และเคยมอบบัตรเครดิตของตนให้กับ น.ส.ชัชชา เนื่องจากอ้างว่าสามารถใช้บัตรเครดิตซื้อเครื่องสำอางได้ในราคาที่ถูกกว่าห้างสรรพสินค้า ด้วยความเชื่อใจ ผู้เสียหายจึงนำบัตรเครดิตของตนมอบให้แก่ น.ส.ชัชชา นำไปใช้ชำระค่าสินค้าประเภทเครื่องสำอาง และนำมาให้กับผู้เสียหาย เพื่อนำไปขายต่อ โดยผู้ต้องหาจะได้รับผลตอบแทนเป็นของแถมจากร้านเครื่องสำอาง


ต่อมาผู้เสียหายได้รับใบแจ้งหนี้บัตรเครดิต จึงพบว่าบัตรเครดิตของตนถูกนำไปใช้ชำระค่าสินค้าประเภทแอลกอฮอล์ บุหรี่ และสินค้าอื่น ซึ่งไม่ใช่สินค้าประเภทเครื่องสำอางตามที่ได้อนุญาตไว้ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 6,700,000 บาท

ตรวจสอบพบว่า น.ส.ชัชชา ได้ร่วมกับนายจิตต์ นำบัตรเครดิตของผู้เสียหายไปใช้โดยมิชอบจริง จึงได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา จนนำไปสู่การออกหมายจับ

กระทั่งวันนี้ ตำรวจ กก.4 บก.ป. จึงได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองและนำส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เตือนภัยไม่ควรมอบบัตรเครดิตให้ผู้อื่นใช้ และการแจ้งข้อมูลที่ปรากฏที่ตัวบัตรให้ผู้อื่นทราบ อาจถูกนำไปแอบอ้างใช้ชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ทำให้เกิดความเสียหายได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน