fbpx

DSI ลุยตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ดินป่าสงวน นายทุนหลอกขายต่างชาติ

เพชรบุรี 10 ก.พ. – ดีเอสไอลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ดินป่าสงวนใน จ.เพชรบุรี หลังมีชาวต่างชาติถูกบริษัทแห่งหนึ่งหลอกให้ซื้ออาคารชุดหรือทรัพย์สิน


พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ดินป่าสงวนใน จ.เพชรบุรี ตามที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ร้องเรียน กรณีมีชาวต่างชาติถูกบริษัทแห่งหนึ่งหลอกให้ซื้ออาคารชุดหรือทรัพย์สินในโครงการเพชรบุรีปาร์ค

จากการตรวจสอบพบว่าโครงการโรงแรม คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ในพื้นที่กว่า 555 ไร่ ตั้งอยู่ที่ ต.ไร่โคก อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี โดยหลังตรวจสอบข้อมูลพบว่าที่ดินในโครงการมีเอกสารหนังสือรับรองการทำประโยชน์ (น.ส.3) ทั้ง 21 แปลง อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่ายางหัก-เขาปุ้ม หลังจากที่บริษัทได้หลอกขายและชาวต่างชาติจ่ายเงินให้แล้ว แต่โครงการไม่มีความคืบหน้า พบแต่เศษซากของอาคารสำนักงานขายที่ถูกทุบทิ้งและรื้อถอนออกไปแล้ว ซึ่งดีเอสไอรับเรื่องดังกล่าวเป็นคดีพิเศษ เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนเอาผิดกับผู้ที่ออกเอกสารหนังสือรับรองการทำประโยชน์โดยมิชอบ และเร่งรัดแจ้งให้กรมที่ดิน-กรมป่าไม้ เพิกถอนเอกสารสิทธิออกไปจากเขตป่าสงวนแห่งชาติ และดำเนินการเอาผิดกับบริษัทตามกฎหมาย เอาผิดฐานฉ้อโกงประชาชนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด