พบผู้ต้องหาเพิ่ม 3 หมื่นราย จ่อขยายผลยึดทรัพย์ขบวนการค้ายา

ตึกสันติไมตรี 30 ม.ค.- ผบ.ตร. แจงขั้นตอนปราบยาเสพติด พร้อมเป็นด่านสองรับไม้ต่อจากทหาร ระบุได้ผู้ต้องหาเพิ่มกว่า 3 หมื่นราย เตรียมขยายผลยึดทรัพย์


พล.ต.อ. กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวในการมอบนโยบายตามปฏิบัติการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ว่า กระบวนการค้ายาเสพติดยังมีวงจรลักษณะเดิม คือ ลำเลียงผ่านแนวชายแดนมายังจุดพักยาและมีการลำเลียงผ่านเส้นทางต่างๆ ทั้งเส้นทางหลักและเส้นทางรอง เข้าสู่จังหวัดตอนในและกระจายผ่านพ่อค้าคนกลาง ซึ่งตำรวจถือเป็นด่านที่สอง ต่อจากด่านแรก คือ การสกัดของทหารตามแนวชายแดน โดยจะจัดให้มีการทำฐานข้อมูลปิดล้อมตรวจค้นเฝ้าระวังปราบปรามจะนำข้อมูลมากำหนดเป็นเป้าหมายซึ่งต้องดำเนินการอย่างเข้มข้นแต่ตำรวจคงไม่สามารถดำเนินการได้โดยลำพังจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากทหารและฝ่ายปกครองเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมาย โดยสำหรับสถานที่พักยา หากสามารถหลุดมาได้จากชายแดนจะจัดทำฐานข้อมูลสร้างความร่วมมือในการแจ้งเบาะแสจากนั้นจะนำไปสู่การสกัดการเส้นทางลำเลียงโดยกำหนดแผนตั้งด่านเฝ้าระวังบุคคลยานพาหนะและสร้างความร่วมมือไปยังผู้ให้บริการระบบขนส่ง ประกอบกับการใช้เครื่องมือพิเศษที่ได้เพิ่มเติมจากรัฐบาลเช่นอุปกรณ์ประจำตัวหรือเครื่องมือต่างๆไปสู่การพิเคราะห์ติดตามตลอดเส้นทางการลำเลียงจากนั้นจะเพิ่มความเข้มข้นในการสืบสวนปราบปรามซึ่งตรงนี้ขอเน้นย้ำให้สถานีตำรวจทุกแห่งตามเป้าหมายดำเนินการอย่างเข้มข้นรวมถึงการประสานงานกับเพื่อนบ้านเพื่อนำไปสู่การจับกุมขยายผล ดำเนินคดียึดทรัพย์

ซึ่งจากการเริ่มจากปฏิบัติการในครั้งนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 30,000 รายแล้ว สุดท้ายที่ตำรวจจะดำเนินการตามแผนนี้คือการบำบัดและสร้างชุมชนเข้มแข็งเพื่อให้ปัญหายาเสพติดหมดไปจากสังคมไทยในที่สุด -313 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน

เงินดิจิทัลเฟส3

นายกฯ บอกรอก่อนเงินดิจิทัลเฟส3 ยังไม่เคาะกำหนดเดิมหรือไม่

นายกฯ บอก เงินดิจิทัลฯ เฟส3 รอก่อน ยังไม่เคาะจ่ายตามกำหนดเดิมหรือไม่ ชี้เจอปัจจัยไม่คาดฝัน-ภาษีทรัมป์ ต้องฟังความเห็นครบทุกหน่วยงาน แจง เจรจาแบบดีลลับสหรัฐ พร้อมเปิดในเวลาที่เหมาะและเกิดประโยชน์สูงสุดกับไทย ย้ำทันกรอบ 90 วัน

คลั่งยิงสนั่นแม่สอด

สยบหนุ่มคลั่ง ยิงสนั่นกลางเมืองแม่สอด

ระทึก! ชายคลั่งสาดกระสุนกลางเมืองแม่สอด ชาวบ้านแตกตื่นหนีตาย สุดท้ายเปิดฉากยิงปะทะ เจอตำรวจยิงสวนโดนขา 2 นัด สิ้นฤทธิ์

ซ้อมใหญ่พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดซ้อมใหญ่พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ (วันไถหว่าน) ประจำปี 2568 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพิธีจริงในวันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคมนี้