พบผู้ต้องหาเพิ่ม 3 หมื่นราย จ่อขยายผลยึดทรัพย์ขบวนการค้ายา

ตึกสันติไมตรี 30 ม.ค.- ผบ.ตร. แจงขั้นตอนปราบยาเสพติด พร้อมเป็นด่านสองรับไม้ต่อจากทหาร ระบุได้ผู้ต้องหาเพิ่มกว่า 3 หมื่นราย เตรียมขยายผลยึดทรัพย์


พล.ต.อ. กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวในการมอบนโยบายตามปฏิบัติการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ว่า กระบวนการค้ายาเสพติดยังมีวงจรลักษณะเดิม คือ ลำเลียงผ่านแนวชายแดนมายังจุดพักยาและมีการลำเลียงผ่านเส้นทางต่างๆ ทั้งเส้นทางหลักและเส้นทางรอง เข้าสู่จังหวัดตอนในและกระจายผ่านพ่อค้าคนกลาง ซึ่งตำรวจถือเป็นด่านที่สอง ต่อจากด่านแรก คือ การสกัดของทหารตามแนวชายแดน โดยจะจัดให้มีการทำฐานข้อมูลปิดล้อมตรวจค้นเฝ้าระวังปราบปรามจะนำข้อมูลมากำหนดเป็นเป้าหมายซึ่งต้องดำเนินการอย่างเข้มข้นแต่ตำรวจคงไม่สามารถดำเนินการได้โดยลำพังจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากทหารและฝ่ายปกครองเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมาย โดยสำหรับสถานที่พักยา หากสามารถหลุดมาได้จากชายแดนจะจัดทำฐานข้อมูลสร้างความร่วมมือในการแจ้งเบาะแสจากนั้นจะนำไปสู่การสกัดการเส้นทางลำเลียงโดยกำหนดแผนตั้งด่านเฝ้าระวังบุคคลยานพาหนะและสร้างความร่วมมือไปยังผู้ให้บริการระบบขนส่ง ประกอบกับการใช้เครื่องมือพิเศษที่ได้เพิ่มเติมจากรัฐบาลเช่นอุปกรณ์ประจำตัวหรือเครื่องมือต่างๆไปสู่การพิเคราะห์ติดตามตลอดเส้นทางการลำเลียงจากนั้นจะเพิ่มความเข้มข้นในการสืบสวนปราบปรามซึ่งตรงนี้ขอเน้นย้ำให้สถานีตำรวจทุกแห่งตามเป้าหมายดำเนินการอย่างเข้มข้นรวมถึงการประสานงานกับเพื่อนบ้านเพื่อนำไปสู่การจับกุมขยายผล ดำเนินคดียึดทรัพย์

ซึ่งจากการเริ่มจากปฏิบัติการในครั้งนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 30,000 รายแล้ว สุดท้ายที่ตำรวจจะดำเนินการตามแผนนี้คือการบำบัดและสร้างชุมชนเข้มแข็งเพื่อให้ปัญหายาเสพติดหมดไปจากสังคมไทยในที่สุด -313 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน