เร่งล่า 2 คนร้ายขี่ จยย.ประกบยิง นศ.ช่างกลปทุมวัน

3 เม.ย. – เร่งล่า 2 คนร้าย ขี่ จยย.ประกบยิง นศ.ปี 1 ช่างกลปทุมวัน เสียชีวิต ตรวจกล้องวงจรปิดเส้นทางหลบหนี พบไปทางถนนจรัญสนิทวงศ์ มุ่งหน้าสี่แยกไฟฉาย


ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช แม่และอา ของน้องภูมิ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ที่ถูกยิงอย่างอุกอาจเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ ได้เดินทางมาติดต่อขอรับศพน้องภูมิไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดบ้านเกิดใน จ.เลย หลังถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงเสียชีวิตใกล้ซอยจรัญสนิทวงศ์ 30/1 เขตบางกอกน้อย กทม. เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าอย่างมาก พร้อมกันนี้บรรดาเพื่อนของน้องภูมิเดินทางมาร่วมรับศพด้วย

แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวเปิดใจกับสื่อมวลชนทั้งน้ำตาว่า แม่อยากรู้ว่าลูกแม่ไปทำอะไรให้ถึงทำกับลูกของแม่ได้ลงคออย่างนี้ น้องภูมิเป็นเด็กดี ไม่เกเร เป็นเด็กเรียบร้อย มาอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้ประมาณ 1 ปีแล้ว เพื่อมาศึกษาต่อที่สถาบันดังกล่าว ลูกไม่เคยเล่าว่ามีใครปองร้าย ตามคุกคาม หรือคิดร้ายกับตนตอนเรียนที่กรุงเทพฯ เพิ่งคุยกับลูกล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา บอกว่าลูกจะกลับบ้านในวันที่ 8 เม.ย. แม่ย้ำเตือนเสมอว่าให้ลูกระวังตัวเองเสมอ ไปไหนมาไหนให้ระมัดระวัง เพราะที่นี่ไม่ใช่แถวบ้านของเราเอง อีกทั้งไม่เคยมีลางสังหรณ์มาก่อนว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับลูกตัวเอง แม่เองไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมลูกถึงมาเรียนที่สถาบันแห่งนี้ แต่ลูกเคยบอกว่าใฝ่ฝันอยากเป็นวิศวกร


แม่ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะพฤติกรรมของคนร้ายโหดร้ายเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสถาบันหรือไม่ แต่รับไม่ได้ที่ก่อเหตุร้ายแรงขนาดนี้ อยากให้ตำรวจเร่งตามจับตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด รวมทั้งอยากให้ผู้ก่อเหตุมากราบขอขมาแม่ ซึ่งแม่จะอโหสิกรรมให้ ยอมรับว่าตอนนี้แม่มีความกังวลว่าตำรวจจะไม่สามารถตามจับคนร้ายได้ ยืนยันว่าจะเอาผิดคนร้ายให้ถึงที่สุด

ขณะที่บรรดาเพื่อนของผู้เสียชีวิตปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ แก่สื่อมวลชน เพราะกังวลในเรื่องของความปลอดภัย แต่จากการที่ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยระบุว่าที่ผ่านมาน้องภูมิและเพื่อนไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใครมาก่อน ปกติเวลาภูมิอยู่กับเพื่อนเป็นคนเฮฮาและเรียนดี ภูมิตั้งใจอยากเป็นวิศวกร แต่ไม่นึกว่าจะมาด่วนจากไปแบบนี้ หลังจากนี้เพื่อนๆ คงต้องระมัดระวังตัวเองมากขึ้น เพราะไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของใคร ยืนยันว่าเพื่อนๆ ของภูมิไม่เคยมีปัญหาต่างสถาบันกับใคร

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พ.ต.อ.ณัฐพัฒนส์ ธรรมชุตินันท์ ผกก.สน.บางกอกน้อย ระบุว่า ตอนนี้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางของคนร้าย รวมถึงกล้องวงจรปิดแล้ว เบื้องต้นพบว่าคนร้ายทั้งสองคนขี่รถจักรยานยนต์ประกบผู้ตายมาตั้งแต่หน้าหอพักบริเวณซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 จากนั้นเมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุมีการประกบยิงจำนวนหลายนัด จนรถผู้ตายเสียหลักล้มลง จากนั้นคนร้ายวนรถกลับมาก่อนกระหน่ำยิงจนเสียชีวิต และหลบหนีไปทางถนนจรัญสนิทวงศ์ มุ่งหน้าสี่แยกไฟฉาย


พ.ต.อ.ณัฐพัฒนส์ กล่าวว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เนื่องจากพฤติการณ์ก่อเหตุอุกอาจมาก อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่สามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้ เนื่องจากคนร้ายใส่หมวกกันน็อกเต็มใบทั้งสองคน รวมถึงมีการเรียกเพื่อนมาสอบปากคำบางส่วนแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ซึ่งตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องของความขัดแย้งระหว่างสถาบัน

มีรายงานว่าชุดสืบสวนไล่เส้นทางคนร้ายจนพบว่าผู้ก่อเหตุขับรถตามผู้ตายมาจากคอนโดฯ ย่านซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 เรื่อยมาจนกระทั่งถึงทางรถไฟบางขุนนนท์ ซึ่งห่างจากคอนโดฯ เพียง 100 เมตร ประกอบกับจุดดังกล่าวไม่มีแสงไฟ จึงอาศัยความมืดก่อเหตุ และหลบหนีมุ่งหน้าไปทางสี่แยกไฟฉาย เหตุการณ์ประกบยิงนักเรียนช่างกลเสียชีวิตครั้งนี้มีลักษณะคล้ายกับเหตุการณ์เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2565 ช่วงเวลาใกล้เคียงกัน มีคนร้ายจำนวน 2 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงนักศึกษาช่างกลปทุมวัน จำนวน 8 นัด จนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณซอยเทอดไท 86 (แยกกำนันแม้น) ท้องที่ สน.บางขุนเทียน ขณะนี้ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ส่วนผู้ก่อเหตุทั้งสองคดีนี้จะมีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกันหรือไม่นั้น ตำรวจยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ