กรุงเทพฯ 5 ธ.ค. – เร่งล่าหนุ่มไทยยิงหนุ่มเมียนมาเสียชีวิตภายในชุมชนทางปูน ถ.อัศวพิเชษฐ์ เขตตลิ่งชัน กทม.
กลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ต.วณิชกร ศักดิ์แสง สว.(สอบสวน) สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งเหตุยิงกันตายหน้าหอพักไม่มีชื่อ ภายในชุมชนทางปูน ถนนอัศวพิเชษฐ์ เขตตลิ่งชัน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช และกู้ภัย
ที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีต ภายในชุมชนพบศพนายตุน ตุน ใน หรือเปิ้ล อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองเข้าชายโครงซ้าย 6 นัด เเละเเขนซ้าย 3 นัด
กลุ่มเพื่อนผู้ตายให้ข้อมูลว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทำประตู ไม่ได้พักอยู่ที่นี่ ก่อนเกิดเหตุแวะมาหาพรรคพวกและร่วมวงดื่มกินบริเวณหลังหอพักรวม 5-6 คน ขณะที่ผู้ตายกำลังเมาได้ที่ จู่ๆ มีชายไทย อายุราว 30-35 ปี รูปร่างสันทัด สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิงไม่ทราบรุ่น สีแดงดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดหน้าหอพัก จากนั้นตะโกนโหวกเหวกโวยวาย คล้ายมาหาเรื่องใครสักคนในหอพัก ผู้ตายจึงออกไปสอบถาม โดยในมือถือขวดเบียร์ออกไปด้วย จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ส่วนชายไทยผู้ก่อเหตุเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์หนีไป ผู้ตายไม่เคยมีเรื่องโกรธแค้นกับผู้ก่อเหตุมาก่อน
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่นำกลุ่มเพื่อนผู้ตายและบุคคลที่พักในหอเดียวกันไปสอบสวน เพื่อหาชนวนเหตุ และเร่งหาเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย