แม่รับร่าง “มาวิน” ไปบำเพ็ญกุศล  

สำนักข่าวไทย 21 พ.ย. – แม่รับร่าง “มาวิน” ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ไปบำเพ็ญกุศล ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ ส่วนผลชันสูตรเบื้องต้น จมน้ำ-ขาดอากาศหายใจ


ภายหลังพบร่างนายมาวิน เนตรเดชา หรือน้องมาวิน อายุ 18 ปี นักท่องเที่ยพลัดตกเจ็ตสกีจมหายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พบร่างจมลึกกว่า 60 เมตร รวมระยะเวลาเกือบ 30 วันจากวันเกิดเหตุ ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ แม่ของน้องมาวินพร้อมญาติเดินทางมาติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อขอรับร่างน้องมาวิน ไปบำเพ็ญกุศล ด้วยอาการโศกเศร้า

แม่ของมาวิน เปิดเผยว่า เสียใจกับการจากไปของลูกชาย ตอนแรกจะล้มเลิกภารกิจค้นหาแล้ว เพราะใช้เวลานานและบางคนลางานมา จึงขอให้ทุกคนช่วยค้นหาช่วงเสาร์-อาทิตย์ เพราะมั่นใจว่าลูกต้องอยู่ตรงที่จุดลูกตกน้ำแน่นอน  จนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 พ.ย.65 ทีมที่ช่วยก็เจอร่างน้องที่จมในน้ำ ซึ่งตอนนั้นมั่นใจมากว่าเป็นลูกความรู้สึกมันบอก อยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ ทีมงานทุกคนมากจริง ๆ ที่ช่วยกันอย่างเต็มที่จนเจอน้องมาวิน และขอบคุณผู้ใหญ่เบียร์ที่คอยช่วยเหลือตั้งแต่วันแรก จนตอนนี้ก็ยังช่วยเรื่องโลงศพ และรถรับ-ส่งร่างน้อง


“อยากฝากบอกน้องมาวิน ลูกของแม่ยังเป็นคนอดทนเสมอ เป็นคนเก่งของแม่เสมอ อดทนจนเจ้าหน้าที่เจอร่าง  ขอบคุณที่เกิดเป็นแม่ลูก ขอบคุณที่ได้เห็นหน้าตั้งแต่วันแรก และให้เห็นหน้าในวันสุดท้าย” แม่ของมาวิน กล่าว

สำหรับผลชันสูตรเบื้องต้นจมน้ำและขาดอากาศหายใจ ในปอด-หลอดลม พบน้ำ ทั้งนี้ ร่างน้องมาวิน จะนำไปทำพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดศาลาแดง แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. บำเพ็ญกุศล 5 วัน ก่อนจะฌาปนกิจ โดยจะไม่มีพิธีรดน้ำศพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน