fbpx

เซ็นทรัลพัฒนาตั้งเป้าลงทุนกว่า 20,000 ล้านบาทต่อปี

กรุงเทพฯ 30 มี.ค.-บมจ.เซ็นทรัลพัฒนาตั้งเป้าลงทุนกว่า 20,000 ล้านบาทต่อปี พัฒนาค้าปลีกในพื้นที่ในชุมชนต่าง ๆ ล่าสุดเตรียมเปิดเซ็นทรัล จันทบุรี 26 พฤษภาคมนี้  รวมทั้งปรับโฉมศูนย์การค้าต่าง ๆ ในเครือกว่า 10 แห่ง


นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า  บริษัทวางแผนพัฒนาพื้นที่ในย่านชุมชนต่าง ๆ  ล่าสุดเตรียมเปิดเซ็นทรัล จันทบุรีมูลค่ากว่า 3,500 ล้านบาท วันที่ 26 พฤษภาคมนี้ และโครงการใหม่ เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ย่านราชพฤกษ์ มูลค่ากว่า 6,200 ล้านบาท ในไตรมาส 4 ปี 2566 สำหรับแผนงานในอนาคตเตรียมพัฒนาโครงการระดับโลกและโครงการใหม่เพิ่มเติมอีกปีละ 2-3 โครงการ  โครงการพลิกโฉม Major Renovation กว่า 10 โครงการ รวมทั้งปรับโฉมสาขาต่างๆ ทุกสาขาอย่างต่อเนื่อง  ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า, โครงการที่อยู่อาศัย, โรงแรม และออฟฟิศให้เป็นพื้นที่และศูนย์กลางในแต่ละส่วน

นายชนวัฒน์ เอื้อวัฒนะสกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและโครงการ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า ภายใน 2 ปีนี้ บริษัทวางงบประมาณไว้มากกว่า 20,000 ล้านบาทต่อปีในการลงทุนและพัฒนาด้านต่าง ๆ เน้นจุดแข็ง 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่ Sustainable Ecosystem  ผ่านการขยายโครงการ Customer-Centric สร้างคอมมูนิตี้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ลูกค้า, และPartner Champions การเป็น Business Partner ให้คู่ค้าเติบโตไปด้วยกัน


นายเลิศวิทย์ ภูมิพิทักษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารทรัพย์สิน บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จในการเปิดโครงการเซ็นทรัล ศรีราชาและ เซ็นทรัล อยุธยาได้รับกระแสตอบรับที่ดี มีผู้ใช้บริการช่วงเปิดตัวถึง 50,000 คนต่อวัน ด้าน ‘เซ็นทรัล วิลเลจ’ ลักชูรี่เอาท์เล็ตแห่งแรกของไทย เปิดตัวเฟสสองมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นร้อยละ 15 และเซ็นทรัล พระราม 2 ปรับโฉมเจาะกลุ่มลูกค้าไลฟ์สไตล์ใหม่ ผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นร้อยละ 25ซึ่งมีโครงการพลิกโฉมศูนย์การค้าต่างๆ อีกกว่า 10 โครงการ อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัล พระราม 2, รามอินทรา, พัทยาบีช, แจ้งวัฒนะ, เวสต์เกต, เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, และ ขอนแก่น -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย