fbpx

SVT เข้าเทรดวันแรกในตลท.ราคาเปิดเหนือจอง

กรุงเทพฯ 5 ต.ค.-บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด(มหาชน) เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวันแรก เปิดที่ 2.88 บาท/หุ้น เหนือกว่าราคา IPO ที่ 2.54 บาท/หุ้น ผู้บริหารบริษัทระบุเงินที่ได้จากการระดมทุนจะนำไปขยายธุรกิจตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ


นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์  ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายเวทิต โชควัฒนา ประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ. ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยีและนางอาภัสรา ภาณุพัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี  ร่วมพิธีเปิดการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในรูปแบบ Virtual Ceremony  โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า “SVT” โดย หุ้น SVT ราคาขาย IPO ที่ 2.54 บาท/หุ้น  เปิดตลาดที่ 2.88 บาท

ทั้งนี้ SVT ดำเนินธุรกิจ โดยการค้าปลีกขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติโดยการนำเข้าเครื่องอัตโนมัติที่ผ่านการใช้งานแล้ว หรือเครื่องใหม่ที่ยังไม่ผ่านการใช้งานมาปรับปรุงเพื่อการใช้งานในประเทศไทย ในปัจจุบัน SVT มีโรงงานปรับปรุงสภาพและประกอบ (Refurbishment) เครื่องอัตโนมัติ และมีศูนย์กระจายสินค้า 11 แห่ง


นางอาภัสรา ภาณุพัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ SVT เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 2564 ที่ 2,000 ล้านบาท หรือเติบโตไม่ต่ำกว่าร้อยละ 10 และมีอัตรากำไรสุทธิร้อยละ 5 โดยทิศทางผลประกอบการในช่วงไตรมาส 4 จะมีการเติบโตได้ค่อนข้างดี หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น และภาครัฐบาลได้คลายมาตรการปิดเมือง จึงเชื่อว่าจะช่วยให้ยอดการจำหน่ายสินค้าผ่านตู้จะกลับมาฟื้นตัวดีขึ้น  ขณะที่ปี 2565 บริษัทตั้งเป้ารายได้จะสามารถเติบโตร้อยละ 25% โดยจะได้รับปัจจัยหนุนจากการนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนไปขยายตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะเพิ่มครบตามเป้าหมายที่วางไว้ 20,000 ตู้ เป็นเครื่องอัตโนมัติประเภทที่รองรับเงินสด และการชำระผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ 15,000 เครื่อง (ตู้ smart) ในปี 2565  นอกจากนี้ยังมีแผนการขยายศูนย์กระจายสินค้าเพิ่มเติมอีก 3 สาขาในภาคเหนือที่จังหวัดลำพูน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุดรธานี และภาคใต้ ที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รวมทั้งแผนการขยายไปยังธุรกิจ Franchise เพื่อขยายการให้บริการขายสินค้าผ่านตู้ครอบคลุมทั่วประเทศและอยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตรในประเทศเวียดนาม เพื่อที่จะขยายเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ในประเทศเวียดนาม-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3