fbpx

ปตท.สผ.ร่วมมือต้านโควิด-19 พื้นที่สงขลา

สงขลา 10 ก.ย. – ปตท.สผ.  โดยฐานสนับสนุนการพัฒนาปิโตรเลียมสงขลาร่วมกับบริษัทผู้ร่วมทุน สนับสนุนหลายหน่วยงานต้านโควิด-19


นางสาวศรินทิพย์ ศรีทองคำ ผู้จัดการแผนกองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ.เปิดเผยว่าปตท.สผ. ได้มอบชุด PPE จำนวน 500 ชุด มูลค่า 102,500 บาท  ให้กับพลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2   เพื่อนำไปให้กำลังพลสวมใส่ป้องกันการติดเชื้อระหว่างปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รบผลกระทบจาก โควิด – 19  ในพื้นที่   รวมทั้งร่วมกับทัพเรือภาคที่ 2 ร่วมสู้ฝ่าวิกฤติโควิด โดยมอบข้าวสารอาหารแห้งสมทบกับข้าราชการทัพเรือภาคที่ 2 และครอบครัว เพื่อมอบให้กับผู้นำชุมชน 4 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนเก้าเส้ง ชุมชนบาลาเซาะ ชุมชนโรงพยาบาลจิตเวช และชุมชนภราดร

ปตท.สผ. ยังได้มอบชุด PPE จำนวน 100  ชุด มูลค่า 20,500 บาท  ให้กับสถานบำบัดพิเศษสงขลา, และสนับสนุนโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ในพื้นที่โดยรอบฐานสนับสนุนการพัฒนาปิโตรเลียมสงขลา​เช่น   ส่งมอบ อุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ ได้แก่ หน้ากากอนามัย N95, ชุด PPE Coverall, และเสื้อกาวน์กันน้ำ CPE ภายใต้โครงการรักเพื่อนบ้าน


นอกจากนั้น ปตท.สผ. ยังได้ สนับสนุนโต๊ะและเก้าอี้ จำนวน 200 ตัว มูลค่าประมาณ 46,000 บาท ให้โรงพยาบาลสงขลานำไปให้บริการประชาชนทั่วไปและกลุ่มผู้สูงอายุ ที่มารอฉีดวัคซีน   ณ จุดบริการวัคซีนต่างๆ.-สำนักข่าว​ไทย​

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร