fbpx

ดึงพันธมิตรอีคอมเมิร์ซจัดอบรมออนไลน์หลักสูตรขั้นเทพ “รุ่นที่ 1”

นนทบุรี 2 ส.ค.-กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรด้านอีคอมเมิร์ซ จัดอบรมออนไลน์หลักสูตร “ปั้นร้านค้าออนไลน์ขั้นเทพ Online Marketing Genius” รุ่นที่ 1 ให้แก่ผู้ประกอบการฐานรากทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 2-31 ส.ค. นี้ เพื่อสร้างโอกาสทางการค้าออนไลน์ให้ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการโควิด-19 หวังเศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวได้เร็ว


นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ ณ ขณะนี้ทวีความรุนแรงมากขึ้น ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชนและผู้ประกอบธุรกิจทุกระดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการฐานรากที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ และเป็นฟันเฟืองสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภาพรวม ซึ่งส่วนใหญ่จำเป็นต้องหยุดกิจการลงชั่วคราวหรือบางรายต้องเลิกกิจการไป  ส่งผลให้แรงงงานในชุมชนถูกเลิกจ้าง ประกอบกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง โดยหันมาซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น  ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ผู้ประกอบการฐานรากจำเป็นต้องเร่งศึกษา ทำความเข้าใจ และปรับตัวให้ทันกับความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

ทั้งนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่ส่งเสริมผู้ประกอบธุรกิจให้มีความเข้มแข็ง ได้ให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการฐานรากเสมอมา จึงร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร เช่น สำนักงานพาณิชย์จังหวัด สถาบันการเงิน สถาบันการศึกษา หอการค้าจังหวัด สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย e-Marketplace และโลจิสติกส์ฯ เตรียมจัดอบรมออนไลน์หลักสูตร ‘ปั้นร้านค้าออนไลน์ขั้นเทพ : Online Marketing Genius’รุ่นที่ 1 (OMG#1) ขึ้น ระหว่างวันที่ 2-31 สิงหาคม 2564 โดยหลักสูตรดังกล่าว กำหนดจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน Zoom  เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านการตลอดออนไลน์ (Digital Marketing) อย่างเข้มข้น จำนวน 2 วัน วันละ 6 ชั่วโมง


นอกจากนี้ ยังฝึกปฏิบัติ (Workshop) ทดลองขายสินค้าบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำอย่าง Shopee, Lazada, JD Central และ Amvata เพื่อกระตุ้นยอดการซื้อ-ขายสินค้า การทำโปรโมชัน และการส่งเสริมการขาย เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับความรู้ เกิดความเข้าใจ และสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบมืออาชีพ หลังจากนั้นกรมฯ และหน่วยงานพันธมิตรจะร่วมกันคัดเลือกผู้ประกอบการจำนวน 3 ราย เพื่อเป็นผู้แทนของแต่ละกลุ่มจังหวัด เข้าร่วมการแข่งขันนำเสนอผลงานการพัฒนาสินค้าชุมชนเข้าสู่ช่องทางออนไลน์ (Pitching) ในงานมหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2021 เพื่อเป็น ‘สุดยอด  e-Commerce Genius แห่งปี’ รวมถึงจะได้รับสิทธิในการเข้ารับคำปรึกษาเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ แบบตัวต่อตัว ทั้งด้านการนำเสนอเรื่องราว (Story Telling) ด้านการนำเสนอสินค้า (Product Presentation) ด้านการทำตลาดออนไลน์ (Digital Marketing) และด้านการนำเสนอผลงาน (Pitching) และจะได้รับสิทธิพิเศษจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และหน่วยงานพันธมิตรอีกด้วย โดยผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร.0 2547 5961 และสายด่วน 1570 หรือดูรายละเอียดทางเว็บไซต์ www.dbd.go.th#PoweredByDBD ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น