ทองคำร่วงแรง แนะนักลงทุน เล่นเร็ว

กรุงเทพฯ 18 มิ.ย. –ราคาทองคำไทยเช้านี้เปิดตลาดร่วง 350 บาท  ตามตลาดต่างประเทศ นายกสมาคมทองคำแนะระยะสั้น เล่นเร็วออกเร็ว วายแอลจีมองว่าราคาทองคำระยะยาวยังมีโอกาสปรับตัวขึ้นได้เป็นระยะ


 สมาคมค้าทองคำรายงานราคาทอง (ทองคำ 96.5%) ประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2564เปิดตลาดร่วงลง 350 บาท ทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 26,450 ขายออกบาทละ 26,550.00 ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 25,969.08 ขายออกบาทละ 27,050.00 บาท ราคาทองคำร่วงตามตลาดดลาดต่างประเทศ  สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ร่วงลง 86.6 ดอลลาร์ หรือ 4.65% ปิดที่ 1,774.8 ดอลลาร์/ออนซ์เเพราะได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณเร่งการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย  ในขณะที่เงินบาทอ่อนค่าลงมาอยู่ที่ระดับ 31.39 บาท/ดอลลาร์

 นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ กล่าวว่า บรรยากาศที่เยาวราชมีคนซื้อมากกว่าคนขายทองคำ   ซึ่งเป็นผลจากราคาทองคำร่วงแรง 2 วัน 700 บาท โดยราคาอยู่ในช่วงปรับฐาน  แนวรับ-แนวต้านอยู่ที่1,825 ดอลลาร์/ออนซ์ และ1,845  ดอลลาร์/ออนซ์  โดยมีโอกาสราคาอาจจะลงมากกว่าขึ้น ดังนั้น นักลงทุนเล่นสั้นต้องเข้าไวออกไว ส่วนผู้ซื้อเก็บ หรือเอาไว้เป็นของหมั้นเล็กๆ น้อยๆ ก็ซื้อไว้ได้ แต่หากซื้อไว้เพื่อลงทุนระยะยาว ยังไม่แนะนำต้องระมัดระวัง


  น.ส.ฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) ตัวแทนซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในตลาด TFEX เปิดเผยว่าหลังผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เมื่อ 15 – 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา แม้จะไม่มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย แต่ก็มีถ้อยแถลงต่อเศรษฐกิจที่แม้จะมีความคืบหน้าแต่ยังห่างไกลเป้าหมาย ซึ่งหากความคืบหน้ายังดำเนินต่อไป ก็จำเป็นต้องหารือเกี่ยวกับการปรับลดวงเงินการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในการประชุมครั้งต่อไป สัญญาณดังกล่าวส่งผลกระทบต่อตลาดทองคำ  ราคายังมีแนวโน้มปรับลดลงอีกครั้ง

อย่างไรก็ดีแม้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะได้รับผลดีจากถ้อยแถลงของเฟด แต่แนวโน้มดอลลาร์ในระยะยาวยังคงไม่แน่นอนจากความเสี่ยงเรื่องของเงินเฟ้อและปัญหาหนี้สาธารณะที่พุ่งสูงขึ้น ส่งผลให้ราคาทองคำมีโอกาสดีดกลับเป็นระยะ ทำให้ยังมีช่องในการเก็งกำไรระยะสั้น ซึ่งหากทองคำสามารถดีดกลับไปที่แนวต้านแรกบริเวณ 1,830-1,843 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 27,200-27,300 บาทต่อบาททองคำ แนะนำให้ขายทำกำไรออกมาก่อน จนกว่าทองคำจะดีดแรงจนผ่าน 1,870-1,860 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ไปได้ทิศทางถึงจะสดใสขึ้น ส่วนผู้ที่ต้องการซื้อให้รอยังหวะย่อตัวเท่านั้น โดยจับตาบริเวณ 1,804-1,795 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 26,700 บาทต่อบาททองคำหากหลุดแนวดังกล่าว แนะนำรอดูการตั้งฐานของราคาแล้วค่อยเข้าซื้ออีกครั้งบริเวณแนวรับถัดไปที่ 1,781-1,767 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 26,350-26,150 บาทต่อบาททองคำ

คำแนะนำ วายแอลจีล่าสุดเน้นทำกำไรระยะสั้นจากการแกว่งตัว โดยเสี่ยงเข้าซื้อโซนแนวรับบริเวณ 1,771-1,767 ดอลลาร์ต่อออนซ์ (ตัดขาดทุนหากหลุด) และหากราคาขยับขึ้นควรแบ่งขายทำกำไรบางส่วนหากราคาทองคำไม่ผ่านโซน 1,797-1,803 ดอลลาร์ต่อออนซ์


  “แนวโน้มราคาทองคำในระยะยาว วายแอลจียังมองว่าราคาทองคำยังมีโอกาสปรับตัวขึ้นได้เป็นระยะ แต่ทิศทางระยะสั้นและระยะกลางกลับมาเป็นลบอีกครั้ง ทำให้นักลงทุนต้องเพิ่มความระมัดระวังในการถือครองทองคำ โดยเน้นลงทุนในระยะสั้นตามกรอบการเคลื่อนไหวของราคา”น.ส.ฐิภาระบุ –สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี