ทช.เปิดเวทีการมีส่วนร่วมภาคประชาชน โครงการ RFB

กรุงเทพฯ 2 มี.ค. – กรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเวทีการมีส่วนร่วมภาคประชาชน โครงการติดตั้งกำแพงคอนกรีต   หุ้มยางพาราธรรมชาติ (Rubber Fender Barrier : RFB) เพื่อสร้างความเข้าใจในกระบวนการติดตั้ง ให้มีคุณภาพ ตรงตามมาตรฐาน และช่วยลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุ การเดินทางบนท้องถนนในระยะยาว


นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท กล่าวว่า  โครงการก่อสร้างกำแพงคอนกรีตหุ้มยางพาราธรรมชาติ (Rubber Fender Barrier : RFB) เป็นนโยบายที่สำคัญของกรมทางหลวงชนบท ที่มุ่งเน้นสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้เส้นทาง สามารถลดและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากพฤติกรรมของผู้ขับขี่ที่ไม่ปฏิบัติตามเครื่องหมายจราจร อาทิ การเลี้ยวหรือการกลับรถทับเส้นเกาะกลางในบริเวณจุดเสี่ยง ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายกรณี มีทั้งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก การขยายตัวของชุมชนเมืองอย่างต่อเนื่องในสายทางหลวงชนบทหลายแห่ง ทำให้มีปริมาณการจราจรเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดปัญหาตามมา คืออุบัติเหตุโดยเฉพาะถ้าเกิดอุบัติเหตุการประสานงาระหว่างยานพาหนะจะเกิดความรุนแรงมาก ยังไม่นับรวมอุบัติเหตุกรณีเล็กน้อยที่คู่กรณีตกลงกันได้

เพื่อให้การดำเนินการติดตั้งกำแพงคอนกรีตหุ้มยางพาราธรรมชาติ (RFB) เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ลดผลกระทบต่อประชาชนผู้ใช้เส้นทาง และให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางได้รับความปลอดภัยในระยะยาว กรมทางหลวงชนบท จึงได้จัดให้มีการประชุมการมีส่วนร่วมภาคประชาชน ในโครงการติดตั้งกำแพงคอนกรีตหุ้มยางพาราธรรมชาติ (Rubber Fender Barrier : RFB) โดยเชิญผู้นำชุมชน ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และประชาชนในพื้นที่สายทาง เข้าร่วมประชุมและแสดงความคิดเห็นในระหว่างการดำเนินโครงการฯในเบื้องต้น เพื่อให้การดำเนินงานเกิดประสิทธิภาพสูงสุด  การผลิตใช้งาน เป็นไปตามมาตรฐาน


ปัจจุบันกรมทางหลวงชนบท ได้ดำเนินการเปิดเวทีการมีส่วนร่วมภาคประชาชน โครงการติดตั้งกำแพงคอนกรีตหุ้มยางพาราธรรมชาติ (Rubber Fender Barrier : RFB)  มาแล้วหลายพื้นที่ จึงมั่นใจอย่างยิ่งว่า เมื่อดำเนินโครงการแล้วเสร็จสมบูรณ์ จะช่วยลดอุบัติเหตุ เพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางให้แก่ประชาชนผู้ใช้เส้นทางและประชาชนในพื้นที่ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

“ทรัมป์-เซเลนสกี” ปะทะคารมเดือดระหว่างหารือที่ทำเนียบขาว

วอชิงตัน 1 มี.ค. – การหารือระหว่างประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ที่ทำเนียบขาว ในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น จบลงอย่างล้มเหลวสิ้นเชิง หลังจากทั้งสองปะทะคารมกันอย่างดุเดือดต่อหน้าสื่อเกี่ยวกับสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน

“กุ้ง สุธิราช” เศร้า ทีมขนอุปกรณ์คณะลิเกถูกรถชนตกสะพานดับ

“กุ้ง สุธิราช” เศร้า ทีมขนอุปกรณ์คณะลิเกถูกรถชนตกสะพานเสียชีวิต ขณะยืนโบกรถที่จอดเสียบริเวณเชิงสะพานทางขึ้นต่างระดับฉิมพลี

นายกฯ รับรายงานเช้านี้ ยันไม่มีละเมิดสิทธิชาวอุยกูร์

นายกฯ รับรายงานเช้านี้ จากคณะผู้แทนไทยส่งชาวอุยกูร์ 40 คนกลับบ้าน ยันไม่มีการละเมิดสิทธิ ไม่ดำเนินคดีชาวอุยกูร์ที่ถูกส่งกลับจากไทย ขณะเลขาฯ สมช. ชุดใหญ่ประกบส่งถึงบ้าน เผยนับจากนี้ 15-30 วัน จะกลับไปดูอีกครั้ง ชี้ทุกคนมีความสุขหลัง 11 ปี บ้านเกิดในมณฑลซินเจียงเปลี่ยนไป

ทหาร ฉก.ลาดหญ้า จับแรงงานหลบหนีเข้าเมืองครึ่งร้อย

ทหาร ฉก.ลาดหญ้า จับกุมแรงงานหลบหนีเข้าเมืองครึ่งร้อย ซุกป่าไผ่ขณะรอขึ้นเรือเข้ามาชั้นในประเทศ เลี่ยงจุดตรวจทางบกหน่วยมั่นคง