ปตท.มอบเงินช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากท่อก๊าซฯ รั่ว

สมุทรปราการ 10 พ.ย. – ผู้ว่าฯ สมุทรปราการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ และผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุท่อก๊าซธรรมชาติรั่ว


นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ และผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุท่อก๊าซธรรมชาติรั่ว ที่ลานอเนกประสงค์ ในโรงเรียนวัดเปร็งราษฎร์บำรุง ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ โดยนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินช่วยเหลือบรรเทาผลกระทบจากเหตุที่เกิดขึ้น ปตท. แสดงความเสียใจต่อผู้ได้รับผลกระทบและครอบครัว

โดยเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คณะทำงานช่วยเหลือฟื้นฟู เยียวยา ผู้เดือดร้อน กรณีท่อส่งก๊าซธรรมชาติแตกรั่ว จังหวัดสมุทรปราการ พิจารณาตรวจสอบแล้วสรุปว่ามีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 74 ราย แบ่งเป็นผู้บาดเจ็บสาหัส 10 ราย ผู้ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 21 ราย บาดเจ็บที่ไม่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล 43 ราย ซึ่ง ปตท. มอบเงินแก่ผู้ได้รับผลกระทบคือ ผู้เสียชีวิตรายละ 5 ล้านบาท มอบแก่ทายาทโดยธรรมตามกฎหมาย ผู้บาดเจ็บสาหัสรายละ 500,000 บาท ผู้ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลรายละ 200,000 บาท และผู้บาดเจ็บที่ไม่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล รายละ 50,000 บาท


ทั้งนี้ เงินช่วยเหลือดังกล่าวแค่เบื้องต้น ผู้ได้รับผลกระทบยังมีสิทธิได้รับค่าสินไหมทดแทนตามกฎหมายจากบริษัทประกันภัย อาทิ ค่ารักษาพยาบาล ค่าขาดไร้อุปการะ ค่าขาดรายได้ เป็นต้น และ ปตท. อยู่ระหว่างเสนอคณะทำงานฯ เพื่อพิจารณาแนวทางช่วยเหลือเพิ่มเติมอย่างเหมาะสม สำหรับผู้บาดเจ็บสาหัสมาก รวมทั้งเพื่อให้ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบ ได้รับการชดเชดค่าเสียหายและค่าขาดรายได้โดยเร็ว โดยวันนี้ ปตท. ชำระค่าใช้จ่ายส่วนนี้แทนบริษัทประกันภัยไปก่อน 10 ร้านค้า มูลค่ารวม 400,000 บาท

สำหรับการสรุปสาเหตุอย่างเป็นทางการ กรมธุรกิจพลังงาน หน่วยงานกำกับดูแลด้านความปลอดภัย ตั้งคณะทำงานมาตรวจสอบรายงานการวิเคราะห์สาเหตุการเกิดก๊าซธรรมชาติรั่วและเพลิงไหม้แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ