“ชัชชาติ” ฉีดเข็ม 5 ชวนคนกรุงฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น

“ชัชชาติ” ฉีดเข็ม 5 ชวนคนกรุงฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น

กทม. 27 มิ.ย.- “ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” โชว์ฉีดเข็ม 5 ย้ำวัคซีนมีเพียงพอ ชวนฉีดเข็มกระตุ้นที่ศูนย์ฯ ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง หรือศูนย์บริการสาธารณสุขใกล้บ้าน


(27 มิ.ย. 65) เวลา 16.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง โดยกล่าวว่า ตนฉีดวัคซีน Sinovac เข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 ส่วนวัคซีนเข็มที่ 3 และเข็มที่ 4 ฉีด Moderna ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งฉีดมานานเกือบปีแล้ว ครั้งนี้เป็นการฉีด Moderna ซึ่งเป็นวัคซีนเข็มกระตุ้น เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นกันเพิ่มขึ้น ใช้เวลารับบริการไม่นาน วัคซีนมีจำนวนเพียงพอ นอกจากนี้ กทม.มีแผนกระจายการฉีดวัคซีนไปยังชุมชน เพื่อให้เกิดการครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

“อย่าลืมมา Booster Shot (ฉีดเข็มกระตุ้น) กันนะครับพวกเรา ถ้าฉีดเข็มสุดท้ายเกิน 4-6 เดือน มาฉีดกัน อาจจะไม่ช่วยเรื่องการติดเชื้อ แต่ช่วยลดอาการเจ็บป่วยเมื่อเราติด เพราะถ้าเราออกข้างนอก เปิดหน้ากาก ก็มีโอกาสติดเพิ่มขึ้นได้ ซึ่งวัคซีนเข็มบูสเตอร์ กทม.มีเพียงพอเลย” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวเชิญชวน


ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการฉีดวัคซีนทุกเข็ม สำหรับประชาชนทุกช่วงวัย ทุกสัญชาติ ตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป กลุ่ม 608 เด็กวัย 5-11 ปี และ 12-17 ปี ให้ได้รับวัคซีนตามเกณฑ์ รวมถึงเข็มกระตุ้น โดยให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนฯ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกทม. (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง สำหรับผู้สนใจสามารถจองคิวผ่านทางแอปพลิเคชัน QueQ หรือ Walk in ได้ โดยรับได้จำนวน 2,000 คนต่อวัน สอบถามเพิ่มเติมที่ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร โทร. 0 2203 2883 นอกจากนี้ ประชาชนยังสามารถเข้ารับบริการวัคซีนได้ที่ ศูนย์บริการสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร ทั้ง 69 แห่ง ทุกวันศุกร์ โดยจองคิวผ่านทางแอปพลิเคชัน QueQ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการสาธารณสุขใกล้บ้าน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน