“มัสก์” ระบุเทสลาต้องลดพนักงาน 10%

ซานฟรานซิสโก 3 มิ.ย. – อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีและผู้บริหารเทสลา บริษัทรถยนต์ใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ แจ้งบรรดาผู้บริหารระดับสูงของบริษัทว่า เขามีความรู้สึกในทางลบมาก ๆ เกี่ยวกับเศรษฐกิจและบริษัทเทสลา จำเป็นต้องปรับลดพนักงานลงร้อยละ 10


อีเมลที่ใช้สื่อสารภายในองค์กรที่ส่งไปถึงผู้บริหารบริษัทเทสลาเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งสำนักข่าวรอยเตอร์สได้รับมา มีชื่อว่า “ระงับการจ้างงานทั้งหมดทั่วโลก” เป็นการเน้นย้ำถึงแนวน้าทางเศรษฐกิจของโลกที่ไม่สดใส ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นและสงครามในยูเครนของรัสเซียก็ผ่านพ้นวันที่ 100 ไปแล้ว โดยไม่มีแนวโน้มว่าจะยุติลง แต่สำนักข่าวรอยเตอร์ส ไม่สามารถติดต่อขอความคิดเห็นเรื่องนี้จากทางเทสลาได้ ก่อนหน้านี้ มัสก์ ขอให้พนักงานของเทสลากลับมาทำงานเต็มเวลาที่สำนักงาน หรือ มิฉะนั้นก็ต้องลาออกจากตำแหน่งไป เขาแจ้งในอีเมลที่ส่งไปยังพนักงานในคืนวันพุธว่า พนักงานเทสลาทุกคนต้องเข้ามาทำงานในสำนักงานอย่างน้อยสัปดาห์ละ 40 ชั่วโมง หากไม่มาแสดงตัว จะถือว่าผู้นั้นลาออกไปแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

งานบอล “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 ล้อการเมืองจัดเต็ม

ฟุตบอลประเพณี “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 เริ่มแล้ว ล้อการเมืองจัดเต็ม หลังอัดอั้นมา 5 ปี เหน็บ “รักวัวให้ผูก รักลูกให้เป็นรัฐมนตรี” หุ่น “พิธา-ทักษิณ” วิวาห์ล่ม ปล่อยประชาชนลอยแพ จำลอง “แก้รัฐธรรมนูญ” ถามแก้ชาติไหน บอกกูที

ไฟไหม้บ้านอาจารย์ ม.ดัง ภรรยาวัย 69 ดับสลด

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ภรรยาวัย 69 ปี หนีไม่ทัน ดับสลด คาดต้นเพลิงเกิดจากแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ยโสธร

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ จ.ยโสธร เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย โชว์สปิริตเปิดงานต่อ ด้าน สส.ยโสธร ภท. เจ็บหนัก กระดูกสันหลังแตก

ข่าวแนะนำ

ครม.สัญจรสงขลา

นายกฯ นำ รมต. สวมผ้าบาติกลายสมิหลา ประชุม ครม.สัญจรสงขลา

นายกฯ นำรัฐมนตรี สวมผ้าบาติกลายสมิหลา ประชุม ครม.สัญจรสงขลา เตรียมอนุมัติงบเยียวยาน้ำท่วมใต้ เห็นชอบงบฯอนุรักษ์โลมาอิรวดี พร้อมสั่ง “อุตสาหกรรม-คลัง-พาณิชย์” เร่งหามาตรการ หลังไทยกลายเป็นทางผ่านของสินค้าที่เข้ามาสวมสิทธิ์-กำลังการผลิตในประเทศลด จีดีพีไตรมาส 4 ปี 67 ขยายตัว 3.2%

เตรียมเปิดภาพบาดแผล “แตงโม” ถูกแทง พรุ่งนี้

ดีเอสไอคาดรู้ผลเก็บข้อมูลตาม GPS เรือ ภายใน 2 สัปดาห์ ด้าน “ปานเทพ” พอใจการเก็บรวบรวมข้อมูลวันนี้ เตรียมเปิดหลักฐานภาพบาดแผล “แตงโม” ถูกแทง

“ภูมิธรรม” ส่งหนังสือประท้วง “เขมร” โผล่ร้องเพลงปลุกใจ

“ภูมิธรรม” ไม่สบายใจ “เขมร” โผล่ร้องเพลงปลุกใจ แสดงสัญลักษณ์บนปราสาทตาเมือนธม ส่งหนังสือประท้วง ไม่อยากให้เป็นประเด็นขัดแย้ง