พรุ่งนี้แม่เตรียมแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมแก๊งสปีดโบ๊ท

กรงุเทพฯ 6 เม.ย. – ทนายเดชา เผย แม่แตงโม เตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมกับแก๊งสปีดโบ๊ท พรุ่งนี้ (7 เม.ย.) และเตรียมฟ้องหมิ่นประมาทอีกหลายราย


ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความผู้เสียหายคดีแตงโม เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (7 เม.ย.) เวลา 14.00 น. นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของเเตงโม พร้อมตนซึ่งเป็นทนายในคดีนี้ จะเดินทางไปที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ภูธรภาค 1 พบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมคนบนเรือ แก๊งสปีดโบ๊ท ซึ่งเป็นข้อหาใหม่ที่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา แต่ขอยังไม่เปิดเผยรายละเอียด โดยจะมีการให้ปากคำเพิ่มเติม และเป็นหน้าที่พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาคนบนเรือเพิ่มเติม

ทั้งนี้ คุณแม่แตงโมมีความประสงค์ให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่หมิ่นประมาทคุณแม่แตงโม จำนวนหลายคน โดยจะเริ่มทยอยฟ้องตั้งแต่อาทิตย์นี้เป็นต้นไป จนกว่าจะครบทุกราย


ส่วนข่าวลือเรื่องผ้าขาวที่ผูกเอวของแตงโม เป็นเรื่องโกหก ฝากสังคม อย่าหลงเชื่อหลอกลวงประชาชน ซึ่ง ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ออกมายืนยันแล้ว ว่าพบผ้าขาวอยู่ที่ร่างของแตงโม

ทนายเดชา ยังกล่าวถึงกุนซือที่เขียนบทให้แก๊งสปีดโบ๊ท ที่ได้เข้ารับทราบ 3 ข้อกล่าวหา คือ จ้างวานใช้ให้กลุ่มผู้ต้องหา (คนบนเรือ) ให้ความเท็จต่อพนักงานสอบสวน, จ้างวานใช้ให้ทำลายหลักฐาน และจ้างวานใช้ให้โยนสิ่งของลงแม่น้ำ ว่า จริงๆ แล้ว เขามีอาชีพเป็นเจ้าของร้านอาหารแต่มีความรู้ด้านกฎหมายเป็นอย่างดี มีบารมีเส้นสาย ทำให้คนบนเรือเชื่อคำแนะนำ

ส่วนคดีย่อยที่กระติกให้การเท็จ โดนอัยการเบรกไม่รับสำนวนไปแล้ว จะส่งผลถึงคดีใหญ่มีพยานหลักฐานเพียงพอหรือไม่นั้น เรื่องนี้ ไม่เป็นไร ทุกอย่างยังอยู่ในสำนวนจะถูกฟ้องรวมกันในคดีหลักตอนสรุปสำนวนการเสียชีวิตของแตงโม หากไม่ไว้ใจตำรวจ ต้องไว้ใจอัยการ เพราะถ้าไม่สมบูรณ์อัยการจะสั่งสอบเพิ่มในประเด็นต่างๆ ต่อไป


พร้อมฝากให้ติดตามข่าวอย่างมีสติ โดยเฉพาะการรับข้อมูลข่าวสาร ขอให้รับฟังข้อมูลจากตนที่เป็นทนายผู้เสียหาย และฟังจากตำรวจ หรืออัยการ เพราะบุคคลอื่นไม่ได้เกี่ยวข้องในคดี ไม่ได้อยู่บนเรือ ไม่เห็นเหตุการณ์และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในคดี .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่ม

วันที่ 6 ปรับแผนใช้เครนยักษ์ยกปูนค้นหา 72 ชีวิต

เข้าสู่วันที่ 6 ทีมงานกู้ซากตึกถล่ม ปรับแผนค้นหา 72 ชีวิต ด้านญาติผู้สูญหายยังคงรอความหวัง บางส่วนจุดธูปปักลงดิน ขอแม่ธรณีเปิดทางช่วยทุกคนรอดชีวิต

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”

กิจการร่วมค้าซีไอเอส

สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” จ่อยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่

“มนพร” รมช.คมนาคม สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” เตรียมยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่ “สนามบินนราธิวาส” พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์เป็นผู้ทิ้งงาน ห้ามรับงานภาครัฐ หลังพบสร้างช้ากว่าแผน 60.76% งานอืดรวม 631 วัน มอบ ทย. ลุยตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ จี้ให้รายงานกลับมาภายใน 3 วัน ยันทุกโปรเจกต์ต้องผ่านมาตรฐาน-การตรวจเช็กจากวิศวกร

จำคุกชาวจีน

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน ขนเอกสาร ตึก สตง.ถล่ม

ศาลพิพากษาจำคุก 4 ชาวจีน เข้าไปขนเอกสาร จากพื้นที่ อาคาร สตง. ถล่ม คนละ 2 เดือน ปรับ 6,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 1 ปี