แม่แจ้งจับลูกชายป่วยจิตสะสมปืนนับสิบกระบอก

นนทบุรี 19 ม.ค. – แม่ร้องตำรวจช่วยคุมตัวลูกชายป่วยจิตเวช เริ่มคลุ้มคลั่ง จำแม่ไม่ได้ ส่งโรงพยาบาล ขณะที่ตำรวจตรวจสอบในบ้านพบอาวุธปืนจำนวนมาก


หญิงวัย 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/220 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี เดินทางเข้าขอความช่วยเหลือจากตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ให้ช่วยไปรับลูกชายอายุ 35 ปี ส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว หลังไม่ยอมกินยารักษาอาการจิตเวช จนมีอาการคลุ้มคลั่ง จำแม่ไม่ได้

โดยผู้เป็นแม่ เปิดเผยว่า ตนอยู่กับนายธนาธิป ลูกชาย เพียงลำพัง 2 คนแม่ลูก จนกระทั่งลูกชายเริ่มมีอาการคลุ้มคลั่ง จำตนไม่ได้ หาว่าไม่ใช่แม่ เป็นคนอื่นปลอมตัวมา นอกจากนี้ ลูกชายยังชอบเก็บสะสมอาวุธปืนไว้ที่บ้านหลายกระบอก ตนเกรงว่าลูกชายจะทำร้าย จึงเดินทางมาที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมกับหลานสาว เพื่อขอให้ตำรวจช่วยนำตัวลูกชายส่งโรงพยาบาล ก่อนหน้านี้ได้โทรแจ้ง 1669 แต่สายไม่ว่าง โดยลูกชายมีอาการป่วย หลังพ่อซึ่งเป็นนายทหารเสียชีวิตลงเมื่อเดือนสิงหาคม 2564 แต่เมื่อวานนี้ (18 ม.ค.) ลูกชายจำตนไม่ได้ ทำให้รู้สึกกลัว เพราะลูกชายนำอาวุธปืนออกมาเล่น


ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ นำกำลังกว่า 30 นาย เดินทางไปยังบ้านเกิดเหตุ เมื่อเข้าไปในบ้านไม่พบนายชนาธิป แต่พบอาวุธปืนพร้อมใช้กระจายอยู่เต็มบ้านประมาณ 10 กระบอก จึงตรวจยึดอาวุธนำกลับไปยัง สภ.รัตนาธิเบศร์

ต่อมานายชนาธิป เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับอาวุธปืน โดยให้การว่า ปืนบางกระบอกเป็นปืนมรดกจากพ่อ ซึ่งเป็นอดีตนายทหาร บางกระบอกซื้อมา เพราะเป็นคนชอบอาวุธปืน ตำรวจจึงพาตัวนายชนาธิป ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนอาวุธปืนยึดไว้ตรวจสอบก่อน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน