เร่งฟื้นฟูเส้นทาง-ดูแลค่าครองชีพพื้นที่ภาคใต้

 


 

กรุงเทพฯ 14 ม.ค. -กระทรวงพาณิชย์ลงพื้นที่ภาคใต้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม  ด้านกรมทางหลวง สรุปการจราจรผ่านได้ทุกเส้นทางแล้วพร้อมเร่งทำความสะอาดผิวทางให้คืนสู่สภาพเดิม


นายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์  เปิดเผยว่ากระทรวงพาณิชย์                มีความห่วงใยต่อความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่  จึง ได้ลงพื้นที่ในภาคใต้ 3 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบหนัก ได้แก่ สงขลา พัทลุง และตรัง เพื่อติดตามสถานการณ์ผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบอุทกภัย  พร้อมประชุมพาณิชย์จังหวัด 14 จังหวัดภาคใต้ เพื่อประเมินสถานการณ์และหาแนวทางช่วยเหลือในระยะต่อไป

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ได้มอบนโยบายให้พาณิชย์จังหวัดติดตามสถานการณ์และการช่วยเหลือแบ่งเป็น 2 ระยะขอให้พาณิชย์จังหวัด ติดตามสถานการณ์ ภาวะราคาสินค้าและบริการ อย่างใกล้ชิด โดยให้มีการ ปิดป้ายแสดงราคาให้ถูกต้อง ไม่ให้มีการฉวยโอกาสเอารัดเอาเปรียบหรือขึ้นราคาโดยไม่มีเหตุอันควร และ วางแผนติดตามเพื่อให้ความช่วยเหลือได้ดำเนินการช่วยเหลือลดค่าครองชีพ และสร้างรายได้  โดยการจัดจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด รวมทั้งการจัดจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อช่วยสร้างรายได้เสริม ลดผลกระทบให้กับประชาชน

นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า กรมทางหลวง ได้สรุปสถานการณ์เนื่องจากอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 1 – 14 มกราคม 2560 ทำให้ทางหลวงได้รับผลกระทบ15 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดพัทลุง, จังหวัดนครศรีธรรมราช, จังหวัดสุราษฎร์ธานี, จังหวัดชุมพร, จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, จังหวัดตรัง, จังหวัดระนอง, จังหวัดภูเก็ต, จังหวัดพังงา, จังหวัดกระบี่, จังหวัดสตูล, จังหวัดสงขลา, จังหวัดยะลา, จังหวัดปัตตานี และจังหวัดนราธิวาส จำนวนทั้งสิ้น 126 สายทาง จำนวน 442 แห่ง ขณะนี้ผ่านได้แล้วทั้ง 126 สายทาง 442 แห่ง


อย่างไรก็ตามยังคงเฝ้าระวังพร้อมรับมือกับสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง และพร้อมเข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นตามการร้องขอจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ โดยในขณะนี้สำนักทางหลวงที่ 15 (ประจวบคีรีขันธ์) ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกแขวงทางหลวงในสังกัด เร่งดำเนินการทำความสะอาด เกรดโคลนดินที่ติดค้างบนผิวทาง และบริเวณหน้าบ้านประชาชน 2 ข้างทาง พร้อมฉีดล้างบริเวณชุมชนบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ให้คืนสู่สภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

“ขอความร่วมมือประชาชนศึกษาเส้นทางที่จะใช้เดินทางและโปรดใช้ความระมัดระวัง ในการใช้เส้นทางเพื่อความสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยสามารถ การสอบถาม สภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)”-สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน