วิป 2 ฝ่ายเคาะถกงบฯ ถึงเที่ยงคืน

กรุงเทพฯ 20 ส.ค. – วิป 2 ฝ่าย เผยเคาะถกงบฯ ถึงเที่ยงคืน หากเหลือน้อยต่อวันเสาร์ 21 ส.ค. ให้จบในเที่ยงวัน รอคุยหาข้อยุติอีกรอบ 23.00 น. คืนนี้


นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ที่วันนี้ (20 ส.ค.) มีแนวโน้มว่าจะไม่เสร็จสิ้นตามกำหนด ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านอยากจะขอพิจารณาต่อไปเรื่อยๆ ทั้งนี้ วิปทั้ง 2 ฝ่ายจะปรึกษากันอีกครั้งในเวลา 23.00 น. เพื่อดูว่าการประชุมคืบหน้าไปถึงไหน ก่อนสรุปว่าจะดำเนินการในลักษณะไหนให้ชัดเจน ขณะนี้ก็คงปล่อยให้อภิปรายไปเรื่อยๆ เพราะฝ่ายค้านอยากพูด คาดว่าจะพิจารณาเกิน 24.00 น. แล้วคาดว่าจะพิจารณาต่อในวันพรุ่งนี้ (21 ส.ค.) และหากไม่เสร็จก็มีแนวโน้มจะพิจารณาต่อในวันจันทร์ที่ 23 ส.ค.

ด้านนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานวิปรัฐบาล กล่าวว่า จากการพูดคุยกับฝ่ายค้านในเบื้องต้น การอภิปรายงบฯ ในวันนี้จะพิจารณาถึงเวลา 24.00 น. หากไม่เสร็จจะพิจารณาต่อในวันที่ 21 ส.ค. ให้เสร็จสิ้นภายในเวลา 12.00 น. เนื่องจาก ส.ส.มีภารกิจ และแต่ละพรรคก็ต้องการให้เสร็จสิ้นในวันที่ 21 ส.ค. เพราะไม่อยากให้เลยไปถึงวันที่ 23 ส.ค. เนื่องจากมีนัดหมายประชุมวิป และการประชุมของแต่ละพรรคการเมืองแล้ว ซึ่งทุกพรรคพร้อมที่จะพิจารณา แต่ปัญหาอยู่ที่พรรคภูมิใจไทย ซึ่งมีภารกิจอยู่ได้ถึงเวลา 12.00 น. ของวันที่ 21 ส.ค. อย่างไรก็ตาม จะมีการหารือกันอีกครั้งในวันนี้ เวลา 23.00 น.


ขณะที่นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า เท่าที่คุยกัน จะประชุมให้ถึงเวลาประมาณ 24.00 น. หากเหลือไม่มากจะต่อวันที่ 21 ส.ค. ไม่เกินเวลา 12.00 น. แต่ถ้าเหลือมากก็จะไปพิจารณาต่อวันที่ 23 ส.ค. ทั้งนี้ จะได้ข้อยุติในวันนี้ เวลา 23.00 น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ช่วยผู้รอดชีวิตรายแรก เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ ถล่ม

กทม. 28 มี.ค. – ช่วยได้แล้ว 1 ราย ผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่ม เป็นคนงานที่ติดอยู่ในช่องลิฟต์ เร่งนำส่ง รพ. อัปเดตตัวเลขผู้เสียชีวิต ณ เวลา 19.25 น. เพิ่มขึ้นเป็น 4 ราย บาดเจ็บ 9 ราย สูญหาย 117 ราย .-สำนักข่าวไทย

ระดมค้นหา 94 ชีวิต เหตุตึกถล่มย่านจตุจักร

เกาะติดเหตุอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่มจากแผ่นดินไหว จนท.ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต ตัวเลข ปภ. คาดมีคนงานติดอยู่ในซาก 94 ราย ยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ยืนยันผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3 ราย ด้านนายกฯ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปยังศูนย์บัญชาการแผ่นดินไหว กทม.

กรมอุตุฯ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อก เขย่าแล้ว 21 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอาฟเตอร์ช็อกแล้ว 21 ครั้ง นักวิชาการระบุ พลังงานของแผ่นดินไหวลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าห่วงคือ โครงสร้างของอาคารต่างๆ โดยเฉพาะอาคารสูงในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดินอ่อน ต้องมีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง

นายกฯ ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

นายกฯ เผยสถานการณ์แผ่นดินไหวคลี่คลาย ประชาชนกลับเข้าที่พัก-อาคารสูงได้ พร้อมเปิดพื้นที่สวนสาธารณะให้อยู่ ขณะรถไฟฟ้าเปิดให้ บริการอีกครั้งวันพรุ่งนี้ สั่งเร่งทยอยนำคนออกจากตึกถล่ม จตุจักร ก่อนลงพื้นที่ด่วน ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก