เพชรบุรี 21 ส.ค.- 2 อดีตตำรวจ สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี แถมเกี่ยวดองเป็นพี่เขย-น้องเมีย ดวลปืนยิงต่อสู้กันจนบาดเจ็บทั้งคู่ หลังไม่ลงรอยกันมานาน ต่างฝ่ายต่างกล่าวหาปลูกบ้านล้ำแดน
ตำรวจ สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีผู้ก่อเหตุผู้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กันบนถนนหมู่บ้านหมู่ 3 ต.หนองชุมพลเหนือ อ.เขาย้อย มีผู้บาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายหลายรายการ จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน บง 9111 เพชรบุรี จอดอยู่บนถนน สภาพรถมีรู และร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนรอบคัน 5 รู ยางซ้ายและขวาแตก ภายในรถพบปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ที่พื้นรถพบปลอกกระสุน 4 ปลอก สายสะพายกระสุนลูกซอง 1 เส้น มีกระสุนที่ยังไม่ได้ยิงในสายสะพายเหลือ 8 นัด ด้านนอกข้างรถพบปลอกกระสุนลูกซอง 1 ปลอก ใกล้เคียงพบกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 2 ปลอก ห่างไปประมาณ 50 เมตร บริเวณหน้าร้านกาแฟ พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 1 ปลอก และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. อีกจำนวน 13 ปลอกตกกระจายเป็นทางจากถนนถึงภายในบ้าน ภายในพบรถกระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน บบ 9249 เพชรบุรี มีรอยถูกกระสุนจำนวน 2 กลุ่ม บริเวณท้ายกระบะ และรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีเทา มีรอยถูกกระสุนจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้บาดเจ็บญาตินำส่งโรงพยาบาลจังหวัดราชบุรี
สอบสวนทราบว่า คู่กรณีทั้งสองที่ก่อเหตุ คือ ร.ต.อ.สุธี แพลอย อายุ 51 ปี อดีตตำรวจ สภ.เขาย้อย ที่ลาออกจากราชการ ถูกยิงเข้าที่หน้าอกด้านขวาจำนวน 2 แห่ง ต้นขาขวา 1 แห่ง กระดูกแตก อาการสาหัส กับ ร.ต.อ.ประยุทธ์ บุญช่วย อายุ 61 ปี อดีตตำรวจเกษียณอายุราชการ สภ.เขาย้อย เช่นกัน ซึ่งถูกยิงเข้าที่ไหล่ซ้าย 1 แห่ง เบื้องต้นทราบว่าทั้งสองคนเป็นญาติเกี่ยวพันกัน ร.ต.อ.ประยุทธ์เป็นพี่เขย ส่วนร.ต.อ.สุธี เป็นน้องเมีย ทั้งสองมีปากเสียงทะเลาะไม่ลงรอยกันมานาน
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2020/08/21Aug-8-1024x536.jpg)
ขณะเกิดเหตุ ร.ต.อ.สุธี ขับรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ ผ่านหน้าบ้านแล้วเปิดกระจกหน้าต่างรถฝั่งซ้าย ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงจากในรถเข้าไปในตัวบ้าน จำนวนหลายนัดกระสุนถูกทรัพย์สินเสียหาย ร.ต.อ.ประยุทธ์ ซึ่งอยู่ในบ้าน จึงคว้าอาวุธปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงสวนออกมาและวิ่งไล่ตามยิงอย่างต่อเนื่อง และเกิดการยิงต่อสู้กันจนทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บ ญาติจึงนำตัวทั้งคู่ส่งโรงพยาบาล
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามนางสุมาลี ธรรมรงค์ อายุ 55 ปี พี่สาว ร.ต.อ.สุธี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงดังคล้ายอาวุธปืนจำนวนหลายนัด และมีเสียงเอะอะโวยวาย จึงรีบเปิดประตูบ้านวิ่งออกมาดู และพบว่า ร.ต.อ.สุธี ผู้เป็นน้องชายนอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน จึงรีบนำตัวน้องชายส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบว่าทั้งคู่มีความขัดแย้งหรือโกรธเคืองกันเรื่องอะไรมาก่อน
นายสายลม แก้วนาเมือง อายุ 44 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ตนได้มาเช่าห้องพักของ ร.ต.อ.ประยุทธ์ เพื่ออยู่อาศัย ก่อนเกิดเหตุขณะนอนดูทีวีอยู่ในห้องพัก ได้ยิงเสียงปืนจำนวนหลายนัดเมื่อเสียงปืนสงบลง ตนเปิดประตูห้องออกมาดูพบว่า ร.ต.อ.ประยุทธ์นอนจมกองเลือดอยู่ภายในบริเวณหน้าบ้าน จึงรีบเข้าไปอุ้มร่าง ร.ต.อ.ประยุทธ์ ขึ้นรถ และนำส่งโรงพยาบาล
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2020/08/21Aug-10-1024x536.jpg)
พ.ต.อ.วรวัช แค้มวงค์ ผกก.สภ.เขาย้อย เปิดเผยว่า สาเหตุมาจากเรื่องที่ดิน โดย ร.ต.อ.สุธี กับ ร.ต.อ.ประยุทธ์ ปลูกบ้านอยู่ใกล้เคียงกัน ที่ผ่านทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะไม่ลงรอยกัน เนื่องจากต่างฝ่ายต่างกล่าวหาว่าปลูกบ้านล้ำแดนในที่ดินของตนเอง กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บไม่สามารถให้การได้ ต้องรอให้ทั้งคู่มีอาการดีขึ้น และจะทำการสอบปากคำและแจ้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย