พระราชทานเพลิงศพ อสม.พิษณุโลก เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่คัดกรองโควิด-19

พิษณุโลก 7 เม.ย. – พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพนางทองไส เศรษฐสูงเนิน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านเนินมะเกลือ จ.พิษณุโลก ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติงานประจำด่านคัดกรองหมู่บ้าน ป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 


ที่เมรุวัดเนินมะเกลือ ต.ท่าหมื่นราม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ผู้อัญเชิญไฟพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพนางทองไส เศรษฐสูงเนิน อายุ 61 ปี อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านเนินมะเกลือ ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติงานประจำด่านคัดกรองหมู่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีชาวบ้านและ อสม.มาร่วมแสดงความอาลัยจำนวนมาก 


ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวกับครอบครัวนางทองไส เศรษฐสูงเนิน ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อครอบครัวของนางทองไส และทรงพระราชทานเพลิงศพให้ เนื่องจากเป็นผู้เสียสละปฏิบัติหน้าที่เพื่อส่วนรวมอย่างเต็มกำลัง จึงขอให้ครอบครัวของนางทองไส สืบสานทำความดีช่วยเหลือสังคมต่อไป


นพ.รัฐภูมิ ชามพูนท รักษาการนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกันยืนไว้อาลัยให้กับนางทองไส เศรษฐสูงเนิน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านเนินมะเกลือ ของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองเตาอิฐ โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลกจะติดต่อขอรับเงินจากกองทุนฌาปนกิจสงเคราะห์ของ อสม.ระดับประเทศให้อีก พร้อมทั้งร่วมประชุมกับประธานชมรม อสม.ระดับอำเภอทุกอำเภอ เน้นย้ำให้ดูแล อสม.สูงอายุ ซึ่งมีจำนวนมาก ให้เป็นไปตามคำแนะนำของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ คือ อสม.ทุกคนหากมีอาการป่วยอยู่แล้วไม่ต้องออกปฏิบัติงานที่ด่านชุมชน และ อสม.ที่มีอายุมากกว่า 70 ปีขึ้นไป ให้ปฏิบัติหน้าที่อื่นที่ไม่เสี่ยงต่อการติดโรค เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงที่จะเสียชีวิต และสุขภาพร่างกายส่วนใหญ่ไม่เอื้อต่อการอยู่ด่านชุมชน. – สำนักข่าวไทย          

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

สดุดี อสม.หญิงพิษณุโลกเสียชีวิต หลังทำงานด่านคัดกรองโควิด

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน