อิรัก 28 พ.ย.- กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลชีอะห์บุกเผาสถานกงสุลอิหร่านในอิรัก ตำรวจใช้กระสุนจริงยิงใส่ผู้ประท้วง มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอย่างน้อย 35 คน
กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลชีอะห์ของอิรักบุกเผาสถานกงสุลอิหร่านในเมืองนาจัฟ ทางตอนใต้ของอิรัก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอย่างน้อย 35 คน หลังตำรวจตัดสินใจใช้กระสุนจริงยิงใส่กลุ่มผู้ประท้วงที่พยายามจะบุกเข้าไปภายในสถานกงสุล กลุ่มผู้ประท้วงได้ปลดธงชาติอิหร่านพร้อมกับติดธงชาติอิรักแทน
ขณะที่เจ้าหน้าที่อิหร่านไม่ได้รับอันตรายโดยหนีออกจากอาคารทางประตูด้านหลัง การชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาลอิรักชุดนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวชีอะห์ ปะทุขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา กลุ่มผู้ประท้วงกล่าวหารัฐบาลว่าล้มเหลวในการแก้ปัญหาคอรัปชั่น ไม่มีการปรับปรุงการให้บริการสาธารณะ รวมทั้งไม่พอใจปัญหาการว่างงาน กลุ่มผู้ประท้วงยังแสดงความไม่พอใจที่อิหร่านเข้ามามีอำนาจเหนือกิจการภายในของอิรัก.-สำนักข่าวไทย