ทั่วประเทศจัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวง ร.9

Video Player is loading.
Current Time 0:00
Duration -:-
Loaded: 0%
Stream Type LIVE
Remaining Time -:-
 
1x

ภูมิภาค 13 ต.ค. – ทั่วประเทศจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร เพื่อน้อมรำลึกถึง ในหลวง ร.9 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต





ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมข้าราชการและประชาชน รวมถึงตัวแทนชาวไทยภูเขาทุกชนเผ่า ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 189 รูป เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์มีต่อปวงชนชาวไทย ที่ศูนย์ประชุมและการแสดงสินค้านานาชาติจีเอ็มเอสจังหวัดเชียงราย




ที่จังหวัดสงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดและประชาชน พร้อมใจแต่งกายด้วยชุดสีเหลือง ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต และยังร่วมกันสวดมนต์เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

ส่วนที่บริเวณหน้าวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประชาชนกว่า 300 คน พร้อมใจสวมเสื้อสีเหลืองร่วมกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม

ที่จังหวัดนครราชสีมา เจ้าของร้านทอง ในตำบลธารปราสาท ช่วยกันทำอาหารเลี้ยงประชาชนฟรี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อปวงชนชาวไทยโดยจัดทำข้าวเหนียวไก่ทอด ผัดหมี่ ส้มตำ น้ำผลไม้ และไอศกรีม จัดไว้บริการประชาชน ตั้งแต่ช่วงเวลา 07.00 . จนกว่าอาหารจะหมด มีประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงทยอยเดินทางมารับประทานอาหารเป็นจำนวนมาก .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น