หุ้นไทย ปิดบวก 7.71 จุด จับตาผลประชุม กนง.พรุ่งนี้

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 24 ก.ย. – ตลาดหลักทรัพย์ฯปิดวันนี้ที่ระดับ 1,630.50 จุด เพิ่มขึ้น 7.71 จุด (+0.48%) มูลค่าการซื้อขาย 50,057.97 ล้านบาท


การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนบวกเป็นส่วนใหญ่ โดยดัชนีทำระดับสูงสุดที่ 1,634.04 จุด และทำระดับต่ำสุดที่ 1,622.75 จุด

นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้รีบาวด์ได้หลังจากที่ได้ปรับตัวลงมาหลายวัน โดยได้รับแรงหนุนจากหุ้นในกลุ่มสื่อสารที่มีแรงซื้อกลับเข้ามา และหุ้นในกลุ่มโรงไฟฟ้าก็บวกได้ค่อนข้างดี 


อย่างไรก็ดี มองว่าตลาดฯยังเป็นลักษณะ Wait & See เนื่องจากต้องการอดูความชัดเจนผลประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ และต้องการรอดูการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน รวมถึงยังต้องติดตามการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) และตัวเลขเศรษฐกิจต่าง ๆ ของประเทศสำคัญ ๆ อีกทั้งช่วงนี้ตลาดฯก็ไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามา

ด้านประเภทนักลงทุนสถาบันขายสุทธิ 57.07 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ  509.74 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 960.94 ล้านบาท และนักลงทุนในประเทศซื้อสุทธิ 1,527.75 ล้านบาท . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น