เดินหน้าขยายผลหลังจับแก๊งขนส่งระเบิดพาวเวอร์เจล

กทม.3 พ.ค.- รอง ผบ.ตร. เตรียมขยายผลหลังรับมอบตัวผู้ต้องหาลอบส่งระเบิดพาวเวอร์เจล  ลักษณะคล้ายการประกอบระเบิดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้


เจ้าหน้าที่ทหารคุมตัวนายณัฎฐชัย ธนภัทรสัจจพร, นางชเนตตี ธนภัทรสัจพร, นายโสภณ เติมพันธ์ทุนัน,ร.ต.ท. ยุทธนา ชิตชลธาร และนายบุญเลิศ แน่นพิมาย ส่งให้พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.หลังขยายผลคดีที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี ตั้งจุดตรวจ พบรถกระบะ ทะเบียน จ.สระบุรี พร้อมคุมตัวนายชัยพงษ์ แก้วอินทร์, น.ส.เปรมวดี บุญชาลี และนายกิตติ ศรีศิลป์ พร้อมของกลางพาวเวอร์เจล เป็นสารระเบิดใช้ในการระเบิดหินตามเหมืองถ่านหิน


จากนั้นแพทย์ รพ.ตำรวจ ตรวจร่างกายผู้ต้องหา ซักประวัติสอบปากคำ พิมพ์ลายนิ้วมือก่อนแจ้งข้อหา ร่วมกันมี ใช้ ค้า หรือจําหน่ายด้วยประการใด ๆ ซึ่งวัตถุ ระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันเคลื่อนย้ายวัตถุระเบิดจากที่แห่งหนึ่งไปยังอีกแห่งหนึ่งโดยไม่ได้รับ อนุญาต และ  มีร่วมกันผลิต หรือมียุทธภัณฑ์โดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งหมดยอมรับ เป็นบุคคลตามหมายจับและเกี่ยวข้องกับการขนส่งพาวเวอร์เจล โดยมีการสั่งซื้อและจัดส่งไปพื้นที่ภาคใต้ เพื่อนำไปใช้ในการระเบิดเหมือง แต่ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับการก่อคดีความมั่นคง    พล.ต.อ.ศรีวราห์ เตรียมขยายผล เนื่องจากมั่นใจว่ายังมีพาวเวอร์เจล บางส่วนถูกขายให้ลูกค้าที่ไม่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเหมือง ซึ่งต้องสอบสวนว่าถูกนำไปใช้ก่อคดีในพื้นที่ภาคใต้หรือไม่ เพราะเหตุที่เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ระยะหลัง มีระเบิดพาวเวอร์เจล เป็นส่วนประกอบมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน