สุดารัตน์ จี้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นสุภาพบุรุษ

กรุงเทพฯ 18 เม.ย. – “คุณหญิงสุดารัตน์” จี้ “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นสุภาพบุรุษ ประกาศลงเล่นการเมืองให้ชัดเจน อย่าเอาเปรียบพรรคการเมือง โวยใช้อำนาจในฐานะรัฐบาลทำโครงการไทยนิยมยั่งยืน ลงพื้นที่สร้างฐานเสียง ไม่ใช่สิ่งที่สุภาพชนควรทำ


คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรีแต่งตั้งนายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ด้านการเมือง และนายอิทธิพล คุณปลื้ม เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่า ไม่มีนัยยะทางการเมือง แต่แสดงให้เห็นชัดเจนว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลงเล่นการเมือง ผู้มีอำนาจขณะนี้ อยากอยู่ในอำนาจต่อ แต่ที่ผ่านมามีการทำให้กติกาประชาธิปไตยบิดเบี้ยว  มีการปูทางไปสู่การสืบทอดอำนาจ ตัดสิทธิของประชาชนไปเยอะมาก สิ่งที่จะเกิดขึ้น จะไม่เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง  ไม่สะท้อนความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง ดังนั้นผู้มีอำนาจที่ต้องการเข้าสู่การเมือง ขอให้แสดงตัวให้ชัดเจน เปิดเผย เพื่อความสง่างาม และเป็นสุภาพบุรุษ

“ถ้าเป็นรัฐบาลจากการเลือกตั้งจะไม่ทำอะไรที่จะเป็นการเอาเปรียบ อย่างไทยนิยมยั่งยืนถูกมองได้ว่าเป็นการปูฐานเสียง ขณะที่ยังคง ม. 44. ห้ามทุกพรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมทางการเมือง แต่ตัวเองใช้อำนาจเต็มในฐานะรัฐบาลลงพื้นที่สร้างฐานเสียง ซึ่งไม่ใช่กติกาที่ยุติธรรม หรือสิ่งที่สุภาพชนควรกระทำ ไม่ใช่วิถีสุภาพบุรุษ ในฐานะสุภาพชนทำ” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว


ต่อข้อถามว่าเป็นการกลับคำของพล.อ.ประยุทธ์หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ไม่ทราบ หากตัดสินใจแล้วควรทำอย่างสง่างาม สุภาพบุรุษเปิดเผย แข่งกันด้วยกติกา และแฟร์ เพราะการอาสาเข้ามาทำงานให้ประชาชนเป็นเรื่องดี ไม่ควรลับลวงพลาง เพราะจะทำให้คนตั้งคำถามได้

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ไม่สามารถตอบได้ว่า พรรคเพื่อไทย กับพลังชล จะยังมีความร่วมมือที่ดีต่อกันหรือไม่ เพราะต้องพิจารณาเป็นรายประเด็น แต่ทุกอย่างต้องทำเพื่อส่วนรวม ส่วนพรรคพลังชลจะร่วมรัฐบาลกับเพื่อไทยได้หรือไม่ในอนาคตนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคพลังชล คงสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ อย่างไรก็ตามตนไม่คิดว่าจะมีการเลือกตั้งตามโรดแมป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน