ระบุ ประชาชนจะตัดสิน “พล.อ.ประยุทธ์” นายกฯ คนนอก

ทำเนียบฯ 11 ม.ค.-  “พล.อ.ประวิตร”  ระบุ   “พล.อ.ประยุทธ์” นายกฯ คนนอก  ผู้ตัดสินคือประชาชน  ปัดตอบพร้อมช่วยงานต่อหรือไม่ ชี้ ยังไม่ถึงเวลา


พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม   กล่าวถึง กรณีพรรคเพื่อไทยออกมาเคลื่อนไหวในช่วงเทศกาลปีใหม่  แสดงเจตจำนงที่จะไม่ทิ้งพรรค ว่า คนที่เคลื่อนไหวส่วนใหญ่เป็นคนเก่าๆ ที่อออกมาเคลื่อนไหว พร้อมย้อนถามว่า ปัจจุบันต้องการการเมืองรูปแบบใหม่ใช่หรือไม่  เมื่อถามว่า นักการเมืองรุ่นใหม่ควรเป็นแบบไหน แบบนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันหรือไม่  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ แล้วแต่ประชาชนจะเห็นว่าได้หรือไม่  

ส่วนที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน เสนอเปิดทางให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  เป็นนายกรัฐมนตรีคนนอก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอบไม่ได้ เพราะไม่ใช่นายไพบูลย์ ส่วนที่จะเห็นด้วยหรือไม่ ก็น่าจะเห็นด้วย ถ้าประชาชนเห็นด้วย 


“ประชาชนเท่านั้นที่จะเป็นผู้ให้คำตอบ  ผมไม่ได้มีความสำคัญ จะเป็นคนตอบคนเดียว ว่าให้นายกรัฐมนตรีเป็นได้หรือไม่ คงไม่ใช่ ต้องประชาชนเท่านั้น” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ต่อข้อถามว่า พร้อมที่จะเป็นกองหนุนให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ ในทุกเรื่องหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องดูว่าเป็นกองหนุนในรูปแบบไหน   เมื่อถามว่า พร้อมจะเป็นกองหนุนช่วยงานให้กับนายกรัฐมนตรี หากเป็นนายกรัฐมนตรีคนนอกต่อไปหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  ยังไม่ถึงเวลานั้น  นายกรัฐมนตรีจะเป็นหรือไม่ยังไม่รู้ เมื่อถามว่า ในฐานะที่ทำงานมากับนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์สามารถเป็นนักการเมืองได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า  ในความเห็นของสื่อ เห็นว่าเป็นได้หรือไม่ ถ้าคิดว่าได้ ก็ตามที่คุณว่า เมื่อถามว่า การเป็นนักการเมืองก็ต้องพร้อมที่จะยอมรับการตรวจสอบ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ตรวจสอบกันไป ไม่เห็นเป็นอะไร  .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ตั้งชาวจีนเป็นที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชาวจีนนั่งที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี​ ทำหนังสือด่วนที่สุด​ ถึงปลัดมหาดไทย ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชายชาวจีนนั่งที่ปรึกษา​ ยันยกเลิกคำสั่งแล้ว หลังพบความไม่เหมาะสม หวั่นเกิดความเสียหายต่อทางราชการ​ ก่อนทิ้งท้าย​ขอความกรุณานำเรียน “อนุทิน”

เดินเข้าหาช้าง

เขาใหญ่ระทึก​ ชายพกมีดปรี่เข้าหา​ช้าง​ป่าระยะประชิด

ชายพกมีด ปรี่เข้าหา​ช้าง​ป่าเขาใหญ่ ระยะประชิด ไม่ฟังคำห้ามเจ้าหน้าที่ จากนั้นได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนี ขณะนี้ จนท.ยังปิดล้อมพื้นที่ล่าตัว

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว