ปลัดเกษตร​ฯ​ สั่งตรวจสอบ​อาคาร​ หลังเกิดแผ่นดินไหว

กรุงเทพฯ​ 30​ มี.ค.​ – ปลัดกระทรวง​เกษตร​ฯ​ สั่ง​ตรวจสอบ​อาคาร​ภายใน​กระทรวง​เกษตร​ฯ​ ทั้งหมด​ เรียกประชุม​ด่วน​หัวหน้า​ส่วน​ราชการ​ เพื่อ​กำหนด​แนวทาง​การ​เข้า​ปฏิบัติงาน​ในอาคาร


นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งการด่วนให้ผู้อำนวยการ​กองส่วนงานที่สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวง​ เข้าร่วมตรวจสอบอาคารในช่วงเวลา 10.00 น.​ วันนี้​ (30 มีนาคม 2568) โดยมีวิศวกรจากกรมชลประทาน มาตรวจสอบความปลอดภัย จากเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น​ ดังนั้น ​จึงจำเป็นต้องตรวจสอบสภาพอาคารเพื่อ​ประเมินความปลอดภั​ย​ ก่อนที่ข้าราชการ​จะกลับ​เข้าทำงาน

ในเวลา 14.30 น. นายประยูรจะประชุมกับผู้บริหารเพื่อแจ้งแนวทางปฏิบัติ​ในการเข้ามาทำงานในวันจันทร์ต่อไป.​-512​-​สำนักข่าว​ไทย​


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่นวัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น

ตึกถล่ม

วันที่ 6 ปรับแผนใช้เครนยักษ์ยกปูนค้นหา 72 ชีวิต

เข้าสู่วันที่ 6 ทีมงานกู้ซากตึกถล่ม ปรับแผนค้นหา 72 ชีวิต ด้านญาติผู้สูญหายยังคงรอความหวัง บางส่วนจุดธูปปักลงดิน ขอแม่ธรณีเปิดทางช่วยทุกคนรอดชีวิต